ศรีสะเกษ ติดเชื้อโควิด-19 ดับแล้ว 4 ราย ยอดพุ่งสูง 1,151 ราย

ศรีสะเกษติดเชื้อโควิด-19 ดับแล้ว 4 ราย ยอดพุ่งสูง 1,151 ราย

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ประจำวันที่ 13 ก.ค. 64 ว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 87 ราย มียอดสะสม 1,151 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย เสียชีวิตสะสม 4 ราย ยังคงรักษาอยู่ตาม รพ.ประจำอำเภอต่าง ๆ อยู่จำนวน 616 คน โดย อ.ศรีรัตนะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มวันนี้ จำนวน 4 ราย โดย อ.ศรีรัตนะ มีผู้ป่วยเพิ่มสูงมากที่สุดของ จ.ศรีสะเกษ รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ จำนวน 131 คน และ อ.กันทรารมย์ เพิ่มวันนี้ 7 ราย มีผู้ป่วย จำนวน 94 คน ขณะที่ รพ.สนามซึ่งเป็นโรงแรมหรูกลางเมืองศรีสะเกษ ได้มีผู้ป่วยระดับสีเขียว ทยอยเข้าพักรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

นพ.ชลวิทย์ หลาวทอง ผอ.รพ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นชายอายุ 51 ปี อาชีพขับรถแท็กซี่มาจากกรุงเทพฯ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านเกิด มีโรคประจำตัวหลายโรคทำให้ร่างกายอ่อนแอ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 64 ได้มาเข้าพักรักษาตัวที่ รพ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนได้สั่งการให้แพทย์และพยาบาลดูแลรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ แต่เนื่องจากว่า สภาพร่างกายของผู้ป่วยอ่อนแอด้วยโรคประจำตัวทั้งโรคเบาหวาน โรคความดัน ทำให้อาการทรุดหนักมาก และได้ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตในคืนวันที่ 12 ก.ค. 64 ซึ่งญาติได้มาติดต่อขอรับศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในช่วงกลางดึกคืนวันเดียวกันนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานมาช่วยดำเนินการนำศพไปฌาปนกิจจนเสร็จพิธี

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สุภกิต เจียรวนนท์" นำซีพีร่วมพิธีเปิดซีเกมส์ หนุนกีฬาเป็น Soft Power เพิ่มเม็ดเงินหมุนเวียนกว่า 5,000 ล้าน กระตุ้นเศรษฐกิจ–ท่องเที่ยวทั่วประเทศ
"โฆษกรัฐบาล" ลั่นจำเป็นต้องใช้กำลังทหารจัดการ "กองทัพเขมร" ให้สิ้นสภาพ หลังทางการกัมพูชารับบทเหยื่อฟ้องชาวโลก
สำนักงานขนส่งจังหวัดน่าน ลงพื้นที่ตรวจเข้มรถรับ–ส่งนักเรียน เน้นย้ำความปลอดภัยสูงสุดของเด็กนักเรียน
"ซาบีดา" เปิดตัว "บ้านท่าช้าง (วัดโฆษา)" เพชรบูรณ์ 1 ใน 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี"
จังหวัดชัยภูมิเปิดยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “หนาวลม ห่มดาว กอดเขา ที่ชัยภูมิ” ชูจุดขายด้านวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ผสานทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์
ลุยไล่เขมรให้พ้นแผ่นดิน "ผอ.สำนักศิลปากรที่ 10" ยันไม่ต้องห่วง "ปราสาทตาควาย" บูณะซ่อมแซมได้ แม้โดนผลกระทบเหตุสู้รบชายแดน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​