“มอเตอร์ไซค์” ซิ่งเลนขวา 2565 ระวังเจ็บฟรี ถูกฟ้องล้มละลาย

มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ซิ่งเลนขวา, กฎจราจร, กฎหมายจราจร, รถจักรยานยนต์,​ ผิดกฎหมาย

"มอเตอร์ไซค์" สายซิ่งเลนขวา งานนี้มีเงิบ รองอธิบดีอัยการเตือน หมดยุครถใหญ่ผิดแล้ว ฝ่าฝืน เจ็บฟรีไม่พอ แถมถูกฟ้องเสียเงินหลายล้าน

“มอเตอร์ไซค์” รองอธิบดีอัยการโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยงเตือน สายซิ่งเลนขวา ระวังให้ดี เสี่ยงตาย-เจ็บฟรีไม่พอ งานนี้ แถมฟ้องเสียเงินหลายล้าน ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง ให้ความรู้ด้านกฎหมาย รู้ไว้ใช่ว่า งานนี้ “มอเตอร์ไซค์” สายซิ่งระวังให้ดี เตือน ชอบวิ่งเลนขวา เลน 3 เลน 4 ชิดขวา ระวังชีวิต อาจตายฟรี เจ็บฟรี ถูกฟ้องล้มละลาย เผยผ่าน Facebook ส่วนตัว โดยระบุว่า เสียงบ่นมาว่า ถนน 4 เลนรถยนต์อยู่ขวาสุดเจอมอเตอร์  ไซค์จ่อท้ายบีบแตรไล่ บ่อย หมดยุคมอเตอร์ ไซค์ชนรถเก๋ง รถเก๋งต้องผิด 

 

 

 

มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ซิ่งเลนขวา, กฎจราจร, กฎหมายจราจร, รถจักรยานยนต์,​ ผิดกฎหมาย

 

 

 

กฎหมายจราจร ม.35 รถจักรยานยนต์ในทางเดินรถซึ่งได้แบ่งช่องเดินรถในทิศทางเดียวกันไว้ ตั้งแต่สองช่องขึ้นไปหรือได้จัดช่องเดินรถประจำทางด้านซ้ายไว้โดยเฉพาะ ต้องขับรถจักรยานยนต์ในช่องเดินรถด้านซ้ายสุด หรือใกล้เคียงกับช่องเดินรถประจำทางแล้วแต่กรณี” โทษปรับ 400 – 1,000 บาท โดยในปัจจุบัน ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์นั้นมักจะขับเลนขวา ถนนสี่เลนก็ขับเลนสามหรือเลนขวาสุด หรือแซงตามอำเภอใจ ไม่ระมัดระวังและไม่เคารพกฎจราจร หากฝ่าฝืนอาจถูกจับปรับได้

 

 

 

มอเตอร์ไซด์, จักรยานยนต์, ซิ่งเลนขวา, กฎจราจร, กฎหมายจราจร, รถจักรยานยนต์,​ ผิดกฎหมาย

หากเกิดอุบัติเหตุในทางเดินรถช่องทางชิดขวา ไม่ชิดซ้ายจักรยานยนต์ อาจต้องรับผิดว่าขับรถโดยประมาท เพราะ ไม่ขับชิดซ้ายฝ่าฝืนกฎหมายจราจรก่อนแล้ว ความเสียหายทางแพ่งที่ต้องชดใช้จะตามมา ค่าซ่อมรถคู่กรณี ค่าคนเจ็บหากมี แพงนะครับ ขับชิดซ้ายตามกฏหมาย จะได้ไม่ถูกมองว่า ผิดกฎหมายเข้าข่ายประมาทจะดีกว่า ค่าปรับไม่เท่าไหร่ ค่าเสียหายจะแพงจนรับไหวหรือ ถ้ามีคนตายระวังจะล้มละลายได้เลยนะครับ ถ้าคิดว่าถูกจะจ้างทนายแพงเท่าไหร่ดีสู้คดีให้ชนะ

 

 

 

มอเตอร์ไซค์, จักรยานยนต์, ซิ่งเลนขวา, กฎจราจร, กฎหมายจราจร, รถจักรยานยนต์,​ ผิดกฎหมาย

 

 

 

ตัวอย่างจากคดีหมอกระต่าย จักรยานยนต์ก็อยู่เลนขวาสุด ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งอีกกี่ล้าน ยุคนี้หาภาพจากกล้องวงจรปิดได้ทั่ว ภาพจากกล้องจะเป็นหลักฐานให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ระวังฝ่ายผิดจะรับไม่ไหว ปัญหาใหญ่สุดจะตามมา ขับชิดซ้ายตามกฎหมายจราจร ก็จบนะ ไม่โดนปรับ ลดความเสี่ยงจากค่าเสียหาย ในยุคของแพงเงินหายาก

 

 

 

 

ข้อมูล : โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น