พบแล้วร่าง”น้องบอส”หลังหายตัว กลางป่าดอยสุเทพ

พบแล้วร่าง”น้องบอส”หลังหายตัว กลางป่าดอยสุเทพ

พบแล้วร่าง"น้องบอส"หลังหายตัว กลางป่าดอยสุเทพ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (13 กรกฏาคม ) ทีมกู้ภัยอุทยานแห่งชาติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วย รวมกว่า 100 นาย ระดมกำลังออกค้นหานายโกวิทย์ มังคลาด อายุ 22 ปี เป็นวันที่สาม หลังพลัดหลงขณะขึ้นไปเที่ยวชมธรรมชาติกับเพื่อน บริเวณลำธารใต้สะพานขาว อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 11 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

2021 07 13 15 08 20

ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้นางนภัสนันท์ มังคลาด อายุ 50 ปี แม่ของนายโกวิทย์ ได้นำดอกไม้ธูปเทียนเดินเข้าไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณจุดที่หายตัวไป โดยขอให้ลูกชายปลอดภัยและขอให้ออกมาจากป่าได้โดยเร็ว แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่ถึงชั่วโมงก็ต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ทีมค้นหาว่าพบร่างของนายโกวิทย์นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนโขดหินในป่า ห่างจากสะพานขาวไปทางทิศเหนือประมาณ 500 เมตร สภาพศพอยู่สวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน เปลือยกายท่อนล่าง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง

2021 07 13 15 08 47

ทีมกู้ภัยกว่า 20 คนได้นำเปลเข้าไปนำร่างของนายโกวิทย์ออกมาจากป่า ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพเส้นทางสูงชัน ก่อนนำร่างลงมาท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของมารดาและเพื่อน ๆ ที่มารอรับ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราช ส่วนมารดาไม่ให้สัมภาษณ์สื่อ

2021 07 13 15 09 54

ส่วนเพื่อนชายอายุ 22 ปี ที่ไปด้วยกันกับนายโกวิทย์ มีรายงานว่าตำรวจนำไปตรวจนร่างกายพบสารเสพติดและถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด (ไอซ์) โดยให้การกับตำรวจว่าชวนนายโกวิทย์ไปเล่นน้ำชมธรรมชาติ ขณะนั้นเห็นคนแอบถ่ายคลิป จึงเข้าไปห้าม แต่ เมื่อกลับมาก็พบว่านายโกวิทย์หายตัวไปแล้วจึงเดินทางกลับ คิดว่านายโกวิทย์จะกลับไปก่อนหน้า แต่ก็ไม่เจอ จึงย้อนกลับมาแจ้งเจ้งหน้าที่ให้ช่วยค้นหา ก่อนมาพบว่าเสียชีวิต

2021 07 13 15 10 34

ด้านนายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 ที่เดินทางไปอำนวยการค้นหาในช่วงเช้า บอกว่า ช่วงนี้อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ปิดการท่องเที่ยวในช่วงโควิด 19 แต่อาจมีนักท่องเที่ยวบางคนที่เข้าไปเที่ยวชมธรรมชาติ ที่ผ่านมาทางอุทยานมีเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเพื่อประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยว เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนและเส้นทางธรรมชาติมีอันตราย หลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น โดยจะให้เจ้าหน้าที่อุทยานทุกแห่งร่วมกับตำรวจทหารลาดตระเวนพื้นที่อย่างเข้มข้นเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียแบบนี้อีก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก