โคราช ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง ทำลายสถิติสูงสุดรายวัน ขณะที่หลาย รพ.เตียงผู้ป่วยเต็ม

โคราช ยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง ทำลายสถิติสูงสุดรายวัน ขณะที่หลาย รพ.เตียงผู้ป่วยเต็ม

โคราชยอดติดเชื้อโควิดพุ่ง 147 ราย ทำลายสถิติสูงสุดรายวัน ผู้ป่วยรายใหม่ส่วนใหญ่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ขณะที่หลายโรงพยาบาลเตียงผู้ป่วยเต็ม ต้องวางแผนให้ผู้ป่วยรักษาตัวที่บ้าน

วันนี้ (13 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 147 ราย ซึ่งถือเป็นสถิติการพบจำนวนผู้ป่วยรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยผู้ป่วยรายใหม่ส่วนใหญ่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 68 ราย ติดเชื้อมาจากการสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 56 ราย ป่วยโควิดเดินทางมารักษา 19 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 4 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมของจังหวัดนครราชสีมา 2,264 ราย รักษาหายแล้ว 1,111 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 1,130 ราย และเสียชีวิต 23 ราย

m1

m2

ขณะที่หลายโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาขณะนี้ กำลังประสบปัญหาเตียงผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะโรงพยาบาลหลักอย่างเช่น โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ขณะนี้เตียงผู้ป่วยโควิด 190 เตียง เต็มหมดทุกเตียงแล้ว ขณะที่โรงพยาบาลสนาม 2 แห่งของจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีเตียงผู้ป่วยรวม 252 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยนอนรักษาตัวแล้ว 127 เตียง เหลือเตียงว่างอีกเพียง 125 เตียงเท่านั้น ทำให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาต้องวางแผนรับมือสถานการณ์ผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มจำนวนสูงขึ้นทุกวัน โดยแจ้งประชาชนที่มีความพร้อมด้านสถานที่ ให้จัดเตรียมห้องพักผู้ป่วยประจำบ้าน หรือ Home isolation ด้วยการแยกห้องนอน ห้องน้ำ เพื่อรักษาผู้ป่วยที่บ้าน โดยทางราชการจะดูแลรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาล และค่าอาหาร 3 มื้อต่อวันจนกว่าจะรักษาหาย เพื่อเป็นการแก้ปัญหาสถานการณ์เตียงโรงพยาบาลไม่เพียงพอ

m5

m6

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก