“บิ๊กป๊อก” ย้ำ 3ป.ไม่ขัดแย้ง มาด้วยกันไปด้วยกัน

11 ส.ค.65.-พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พี่ใหญ่ 3 ป. ว่าได้ขอให้พลเอกประวิตร มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และยืนยันไม่ได้มีการพูดคุยถึงกระแสข่าวที่ออกมาในช่วงนี้ ซึ่งพลเอกประวิตร บอกว่าสื่อมวลชนไปเขียนกันเองทั้งที่ไม่มีประเด็นใดๆ เลย รวมถึงไม่ได้มีการพูดคุยถึงประเด็นการคำนวณสัดส่วนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระบบบัญชีรายชื่อ หาร 100 หรือหาร 500

ทั้งนี้พลเอกประวิตร แม้วันนี้จะอายุครบ 77 ปี ก็ยังเชื่อมั่นว่าจะทำงานทางการเมืองไหว และคิดว่าจะทำได้ และส่วนตัวยังคิดว่าจะไม่รับไม้ต่อเป็นนายกรัฐมนตรี ต่อจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 2 ปี อย่างแน่นอน ขอยืนยัน ตามตรงว่าไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เช่นเดียวกัน เมื่อมาด้วยกันก็ต้องไปพร้อมกัน

ส่วนการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพลเอกประยุทธ์ นั้นพลเอกอนุพงษ์ กล่าวว่าเรื่องนี้ส่วนตัวไม่ทราบ และไม่รู้เรื่องกฎหมาย เมื่อพูดไปก็ย่อมเป็นประเด็น ดังนั้นต้องรอผลการวินิจฉัยว่าจะออกมาเป็นเช่นใดและต้องยอมรับโดยคนไทยจะต้องทำใจ และต้องเชื่อมั่นในระบบ ว่าจะให้อยู่ดำรงตำแหน่งถึงเมื่อไหร่ เพื่อให้เรื่องจบ ส่วนตัวไม่รู้ข้อกฎหมาย จึงไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ และไม่จำเป็นจะต้องมีแผนรองรับสถานการณ์เรื่องนี้ด้วย พร้อมกับย้ำว่า ไม่มีทายาท 3 ป.แน่นอน และยังไม่สนใจเล่นการเมืองต่อ เหมือนกับพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ
"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น