เดินหน้าPhuket Sandbox 12 วัน พบนักท่องเที่ยวมีเชื้อโควิด 6 คน

เดินหน้าPhuket Sandbox 12 วัน พบนักท่องเที่ยวมีเชื้อโควิด 6 คน

จังหวัดภูเก็ต ย้ำเดินหน้าPhuket Sandbox อย่างต่อเนื่องผ่านมาแล้ว 12 วัน พบนักท่องเที่ยวมีเชื้อโควิดแล้ว 6 คน แต่เป็นการรับเชื้อจากต้นทาง มั่นใจมาตรฐานสาธารณสุขสามารถควบคุมป้องกันได้

วันที่ 13  ก.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ศูนย์ปฏิบัติการ Phuket Sandbox ศูนย์แจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายปิยะพงษ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงความคืบหน้าโครงการ Phuket Sandbox ตลอดระยะเวลา 12 วัน ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 4,568 คน พบมีเชื้อโควิด 6 คน ซึ่งทั้งหมดเชื่อว่าติดเชื้อมาจากต้นทาง และยังไม่พบกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตรวจพบเชื้อแต่อย่างใด

S 13393943
นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การพบเชื้อในนักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นไปตามการคาดการณ์ในการเตรียมการรับมือไว้ก่อนการเปิด Phuket Sandbox และจะไม่สามารถทำให้ Phuket Sandbox ล้มหรือหยุดชะงักได้อย่างแน่นอน เพราะศักยภาพด้านการแพทย์และสาธารณสุขของจังหวัดภูเก็ต สามารถดำเนินการได้อย่างทันท่วงที โดยทีมสอบสวนโรคมีครอบคลุมทุกพื้นที่สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว และสถานการณ์ดังกล่าวบ่งบอกว่า การฉีดวัคซีนแล้วก็ยังไม่สามารถป้องกันโรคได้ทั้ง 100 % เพราะฉะนั้นยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA อย่างเคร่งครัด โดยไม่อยู่ในความประมาท

S 13393945
ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ามาตรการควบคุมป้องกันโรคที่ได้มีการวางแผนไว้ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตสำหรับในวันนี้(12ก.ค.64)ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตมีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพียงรายเดียวมียอดผู้ติดเชื้อในจังหวัดจำนวน788ราย ผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัดจำนวน6รายผู้ติดเชื้อจากเรือต่างประเทศจำนวน2รายผู้ติดเชื้อจากsandbox จำนวน6รายรวมสะสม802รายรักษาหายแล้วกลับบ้านจำนวน721รายยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล72รายเสียชีวิตรวม9ราย ส่วนนักท่องเที่ยวตามโครงการPhuket Sandboxในวันนี้ก็ไม่มีผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

S 13393946

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก