เฉินหลงสนใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์จีน

เฉินหลงสนใจเข้าร่วมพรรคคอมมิวนิสต์จีน

เฉินหลิง ดาราแอ็คชั่นชื่อดังของฮ๋องกงชื่นชมพรรคคอมมิวนิสต์จีนหรือ CPC ถึงขั้นแสดงความสนใจอยากเข้าร่วมเป็นสมาชิก ด้วยเหตุผลเพราะว่า CPC พูดจริงทำจริง

เวปไซต์ Global Times รายงานว่าในระหว่างการเข้าร่วมเวทีเสวนาที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเชิญคนในวงการภาพยนตร์จีนร่วมแสดงความเห็นต่อสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในโอกาสครบรอบ 100 ปีของพรรคฯ เฉินหลงซึ่งมีตำแหน่งเป็นรองประธานสมาคมภาพยนตร์จีน ได้แสดงความภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนจีน พร้อมกล่าวชื่นชมถึงความยิ่งใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์ โดยเฉพาะการรักษาคำพูด สามารถพัฒนาเศรษฐกิจและประเทศได้ตามคำสัญญาที่ให้ไว้ในเวลาเพียงไม่กี่สิบปี

ไม่เพียงแสดงความชื่นชม เฉินหลงยังกล่าวว่าเค้าสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ นอกจากนี้ก็ยังยกย่องถึงความกล้าหาญของกองทัพพรรคคอมมิวนิสต์ที่สามารถต่อต้านกองทัพญี่ปุ่นที่บุกรุกจีนจนพ่ายแพ้ไปได้ ในระหว่างปีคศ 1931-1945

ผู้เชี่ยวชาญของฮ่องกงกล่าวว่าคำพูดของเฉินหลงสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของกลุ่มคนมีชื่อเสียงของฮ่องกงที่เริ่มมองพรรคคอมมิวนิสต์จีนอย่างที่มีจิตใจเป็นกลางและใช้เหตุใช้ผลมากขึ้น รวมทั้งเริ่มเห็นเป้าหมายและทิศทางการพัฒนาฮ่องกงของพรรคคอมมิวนิสต์ ดาราหนังแอคชั่นชื่อดังของฮ่องกงได้แสดงจุดยืนอยู่ข้างรัฐบาลจีนมาตลอด และแสดงความไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมของกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก