ไต้หวันเผยเที่ยวบินระหว่างประเทศระงับ-เปลี่ยนเส้นทางกว่าร้อยเที่ยวบิน

กดติดตาม TOP NEWS

ไต้หวันเผยปฎิบัติการซ้อมรบรอบไต้หวันของจีนส่งผลให้เที่ยวบินระหว่างประเทศสั่งระงับหรือเปลี่ยนเส้นทางราว 150 เที่ยวบินเมื่อวานนี้

CNA ไต้หวันรายงานโดยอ้างการแถลงข่าวของนายหวาง กั๋ว-ไฉ รัฐมนตรีคมนาคมไต้หวันที่เปิดเผยวันนี้ว่าการซ้อมรบด้วยอาวุธจริงของกองทัพจีนซึ่งเริ่มขึ้นในช่วงเที่ยงเมื่อวานนี้ เพื่อลงโทษไต้หวันที่ต้อนรับการมาเยือนของแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐเมื่อวันอังคารและพุธที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศราว 150 เที่ยวบินทั้งขาออกและขาเข้าไต้หวัน ทำให้ต้องมีการระงับเที่ยวบินและเปลี่ยนเส้นทางการบิน โดยส่วนใหญ่เปลี่ยนเส้นทางบินไปลงยังฟุกุโอกะของญี่ปุ่นหรือกรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์ ซึ่งหายไปราวครึ่งหนึ่งจากเดิมที่มีบินประมาณ 300 เที่ยวบินต่อวัน

นอกจากนี้ก็ยังส่งผลต่อเรือสินค้าเข้าออกที่เมืองท่าระหว่างประเทศทั้ง 7 แห่งของไต้หวัน รวมทั้งเมืองท่าคีลุง, ไทเปและเกาชง ทำให้ต้องเปลี่ยนเส้นทางรวม 35 ลำ อย่างไรก็ตามไม่มีลำใดที่ต้องยกเลิก ทั้งนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเผยว่าเจ้าหน้าที่จะเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดทั้งเที่ยวบินและการเดินเรือสินค้าไม่ให้ได้รับอันตรายจากการซ้อมรบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก