“ชวน”ร่อนหนังสืองดประชุมสภาฯ ถึง 25 ก.ค.นี้

“ชวน”ร่อนหนังสืองดประชุมสภาฯ ถึง 25 ก.ค.นี้

 “ชวน”ร่อนหนังสือถึงส.ส. งดประชุมสภาฯ ถึงวันที่ 25 ก.ค.นี้

วันที่ 12 ก.ค. -นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ออกหนังสือด่วนที่สุด สผ 0014/ผ 88 ถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง งดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ตามที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 25 ปีที่ 3 ครั้งที่ 11 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) ในวันพุธที่ 14 ก.ค. 64 และครั้งที่ 12 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) ในวันที่ 15 ก.ค. 64 แล้ว เนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ได้ทวีความรุนแรงจนเสี่ยงที่จะเกิดภาวะวิกฤตด้านสาธารณสุขโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

รวมทั้งได้มีประกาศข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 27) ได้กำหนดมาตรการที่มุ่งจำกัดการเคลื่อนย้าย ลดการรวมกลุ่มของบุคคล และเร่งรัดมาตรการด้านป้องกันและควบคุมโรค เพื่อลดความรุนแรงของโรค โดยมีการบังคับใช้มาตรการตามข้อกำหนดเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 14 วัน (จนถึงวันที่ 25 ก.ค. 64) ประธานสภาผู้แทนราษฎรจึงเห็นสมควรร่วมกันในการรักษามาตรการดังกล่าวจึงให้งดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรจนถึงวันที่ 25 ก.ค. 64 ทั้งนี้ หากจะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อใดจะแจ้งให้สมาชิกทราบต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก