มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ต้องนั่งรถไถนา ไปรับผู้ป่วยที่ติดโควิด และไปส่งอาหารให้กับผู้ที่กักตัว

มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ต้องนั่งรถไถนา ไปรับผู้ป่วยที่ติดโควิด และไปส่งอาหารให้กับผู้ที่กักตัว

มุกดาหาร - ทีมแพทย์ หมอ และอสม. ที่เดินทางไปรับผู้ป่วยที่ติดโควิด และการไปส่งอาหารผู้ที่กักตัวในกลุ่ม HR โดยได้มีการแชร์ในกลุ่มต่าง ๆ เพื่อส่งกำลังใจให้กับความพยายามของเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2564 เฟสบุ๊คชื่อว่า Khwanruedee Inthibut ได้มีการโพสต์ภาพการทำงานของเจ้าที่ ทีมแพทย์ หมอ และอสม. พร้อมระบุข้อความ ขอขอบคุณ ทีมแพทย์ ทีมหมอ ทีมอสม พี่น้องทุกท่านถึงจะใกล้ไกล ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ถนนหนทางจะแย่ขนาดไหน พวกท่านก็เข้าไปตรวจจนถึงที่ พี่น้องกักตัว หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้มีการโพสต์ก็ได้มีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยชาวโชเชียร์ได้เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

PtfU0Ez1 h1

p8PURtMd h2

ต่อมาทีมข่าวทราบว่าเป็นภารกิจดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือ ผู้ป่วยติดเชื้อที่ ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร ซึ่งบ้านของผู้ป่วยเป็นถนนถนนลูกรัง(ดินแดง) ห่างจากถนนหลักประมาณ 3 ก.ม. และเนื่องด้วยในวันพฤหัส วันศุกร์ที่ผ่านมามีฝนตกหนัก จึงทำให้ทางเข้าบ้านของผู้ป่วยเป็นโคลนตม รถเล็ก และรถยนต์ที่ไม่ใช่ขับเคลื่อน 4 ล้อ ไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้ จึงต้องใช้รถไถในการเข้าไปรับผู้ป่วย เพื่อไปรักษาต่อที่ รพ.ดอนตาล และทีมสอบสวนโรค SRRT ก็เดินทางด้วยรถไถ

1jRJSOm1 h3

MrQ7IR1P h4

ขณะเดินทางออกไปฝนก็ตกตลอดทาง ทั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทีมSRRT อสม. ตากฝนตัวเปียกกันหมด ซึ่งการเดินทางในช่วงนี้การขนของบริจาค เช่น ข้าวสารอาหาร ให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่กักตัวอยู่ ต้องเดินทางไปส่งด้วยรถไถเท่านั้น.

h6

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก