แขวงทางหลวง เร่งแก้ไข หลังโผล่อีกจุด ขอบปูนสะพาน ถ.พระราม 2 ชำรุด

ขวงทางหลวงสมุทรสาคร เร่งแก้ไขแผงกันตกสะพาน ชำรุด บริเวณ สะพานต่างระดับเอกชัย ทางหลวงหมายเลข 3242 บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 7 ด้านขวา (ขาเข้ามหาชัย) เพื่อความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนน

จากกรณีที่ผุ้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Mongols Pim ได้เผยแพร่รูปภาพ และข้อความ ลงในกลุ่มข่าสารสมุทรสาคร ถึงสภาพสะพานต่างระดับเอกชัย ทางหลวงหมายเลข 3242 บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 7 ด้านขวา (ขาเข้ามหาชัย) ซึ่งเป็นอีกจุดที่มีความอันตราย กลัวจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับ เหตุการณ์แผ่นปูนขอบทางบนสะพานกลับรถหน้าโรงพยาบาลวิภาราม บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 34 ถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพฯ ถล่มลงมาทับรถ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังข้อมูลดังกล่าวเผยแพร่ออกไป แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชิ้นส่วนสะพานต่างระดับเอกชัย ทางหลวงหมายเลข 3242 บริเวณหลักกิโลเมตร ที่ 7 ด้านขวา (ขาเข้ามหาชัย) อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ฉีกออก เนื่องจากรถความสูงเกินกำหนด ชนได้รับความเสียหาย โดยฉีกออกจากแนวประมาณ 50 เซนติเมตร คอนกรีตแตกร้าวเล็กน้อย 4 แผ่น แต่มี 1 แผ่นที่ช่วงล่างหลุดออกมาจากตัวยึด / เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรสาคร ได้เร่งรื้อถอนชิ้นส่วนแผงกันตกสะพาน (พาราเพ็ท) ที่มีขนาดความกว้าง 1.20 เมตร ความยาว 2.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัมออกก่อน โดยประสาน ตำรวจทางหลวง ปิดการจราจรชั่วคราว ในช่องทางคู่ขนาน เฉพาะส่วนที่เป็นทางเบี่ยงลอดใต้สะพานออกถนนพระราม 2 เพื่อดำเนินการรื้อถอนชิ้นส่วนดังกล่าวออก แล้วรอการนำชิ้นส่วนใหม่มาติดตั้งแทน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

นายประลองยุทธ์ กสิวงศ์ ผู้อำนวยการแขวงการทางหลวงสมุทรสาคร กล่าวว่า กรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีความเสียหายบริเวณแผงกันตกสะพาน (พาราเพ็ท) เท่าที่ตรวจสอบเกิดจากอุบัติเหตุ อาจมีรถยนต์ที่มีความสูงเกินกว่าที่กำหนดเข้ามาใช้ ทำให้มีการครูดสะพาน แต่ไม่ใช่เป็นลักษณะที่มีความเสียหายลงลึก และบังเอิญว่าส่วนปลายเป็นคล้ายแผ่นคอนกรีตที่ปิดเอาไว้ น่าจะมีไว้เพื่อความสวยงาม เบื้องต้นทางแขวงจะนำแผ่นที่ได้รับความเสียหายออก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น