สีสันใหม่ กลุ่มไทย-เทศ ขึงตาข่าย หวดบีชเทนนิส กลางหาดพัทยา ชูภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

กดติดตาม TOP NEWS

สีสันใหม่ กลุ่มไทย-เทศ ขึงตาข่าย หวดบีชเทนนิส กลางหาดพัทยา ชูภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

วันที่ 1 ก.ค.65 บริเวณชายหาดพัทยากลาง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีชาวไทยและต่างชาติ รวมทั้งเยาวชน รวมกลุ่มกันตั้งเสาขึงตาข่ายตีเส้น สร้างสนามบีชเทนนิสชั่วคราว พร้อมกับผลัดกันจับไม้หวดลูกเทนนิส ซึ่งมีทั้งตีโต้แบบสนุกสนาน หรือจับคู่แข่งกันแบบเกมส์กีฬา กลางแสงแดดริมทะเลอ่าวพัทยา ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่นั่งพักผ่อนกันอยู่ในร่มเตียง ซึ่งเป็นกิจกรรมใหม่บนชายหาดพัทยา ให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับบรรยากาศชายหาดในต่างประเทศ

saPe4125Ptv1avr9 185526

จากการสอบถาม นาย salehferas almufadhi (น้องซาเละห์) อายุ 14 ปี และนาย Alex leklamat harrison อายุ 15 ปี (น้องอเล็กซ์) เปิดเผยว่า สำหรับ บีชเทนนิส เป็นกีฬารูปแบบใหม่ ลักษณะคล้ายเทนนิสบนคอร์ท แต่เปลี่ยนมาเล่นบนชายหาดแทน โดย บีชเทนนิส เป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่าง 3 กีฬา ได้แก่ วอลเลย์บอล เทนนิส และแบดมินตั้น เข้าด้วยกันกลายมาเป็น บีชเทนนิส โดยปกตินั้นกลุ่มของพวกตน มีรุ่นพี่ รุ่นน้อง ชาวไทยและต่างชาติ ที่รวมกลุ่มกันเล่นบีชเทนนิส ที่สนามต่างๆในเมืองพัทยา อาทิ สนาม 85 อาคาเดมี่ สนามซาเละห์สปอร์ตคลับ รวมถึงลานกีฬาอเนกประสงค์ชายหาดจอมเทียน ซึ่งอาจจะมีไปแข่งขันบ้าง ตามรายการที่จัดแข่งอยู่ทั่วประเทศ

ipYY9C9csAWuNgLU 185538

ส่วนบริเวณชายหาดพัทยานั้นเพิ่งมาเล่นเป็นครั้งแรก และถือว่าเป็นพวกตนเป็นกลุ่มแรกๆ ที่มาขึงเน็ทตาข่ายตั้งเสา เล่นกีฬาบีชเทนนิส กลางชายหาดพัทยาแห่งนี้ เพื่อต้องการเปิดให้คนไทย ได้รู้จักกีฬาบีชเทนนิสมากขึ้น ว่ายังมีกีฬาแบบนี้อยู่ที่ประเทศไทยด้วย ซึ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงได้ง่าย ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย สามารถเล่นได้ ได้ความสนุกสนาน ได้ออกกำลังกาย ทั้งนี้ ใครอยากเล่นหรือสนใจในกีฬา บีชเทนนิส หากพบเห็นกลุ่มของพวกเราได้ที่ไหน สามารถเข้ามาทักทายและเล่นด้วยกันได้ หากเล่นไม่เป็น เรายินดีสอนให้ อุปกรณ์ฟรี ทุกอย่างฟรี และสามารถศึกษาข้อมูลกีฬาบีชเทนนิสได้ที่ กลุ่มเฟสบุ๊ค beach tennis thailand

uPBQKjwmkYuRaY5F 185548​​​​​​​

อนันต์ กิ่งสร นันทัช กิ่งสร  ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก