“ฝีดาษลิง” 2565 รุกหนัก อินเดียไม่รอด พบผู้เสียชีวิตรายแรก

ฝีดาษลิง, โรคฝีดาษลิง, อินเดีย, เสียชีวิต, รัฐเกรละ

"ฝีดาษลิง" รุกหนัก เริ่มพรากชีวิตผู้ป่วย หลังก่อนหน้านี้สเปนและบราซิลพบผู้เสียชีวิตแล้ว ล่าสุด อินเดียไม่รอด พบผู้เสียชีวิตรายแรกของประเทศ ชี้ ไม่มีอาการป่วยของโรค ก่อนเสียชีวิต

“ฝีดาษลิง” ข่าว ฝีดาษ ลิง ล่าสุด อินเดีย รายงานพบผู้เสียชีวิตรายแรกของประเทศ ชี้ ไม่มีอาการบ่งบอก ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการโรคไข้สมองอักเสบและเหนื่อยล้า ก่อนจะเสียชีวิต ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นอินเดียเผยรายงานโดยอ้างอิงเนื้อหาจาก วีนา จอร์จ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขรัฐเกรละของอินเดีย เผยพบผู้เสียชีวิตรายแรกจากโรคฝีดาษ ลิงในรัฐเกรละทางตอนใต้ของประเทศ จากรายงานระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 22 ปี มีประวัติเดินทางกลับจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เมื่อสัปดาห์ก่อน และเสียชีวิตเมื่อบ่ายวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

 

 

ฝีดาษลิง, โรคฝีดาษลิง, อินเดีย, เสียชีวิต, รัฐเกรละ

 

 

 

ผู้ป่วยเสียชีวิตรายดังกล่าวไม่แสดงอาการของโรคขณะเดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยญาติของผู้ป่วยได้ส่งผลตรวจที่เป็นบวก ซึ่งตรวจในต่างประเทศเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ต่อมาสำนักงานสาธารณสุขท้องถิ่นได้ส่งตัวอย่างของผู้ป่วยเสียชีวิตไปยังสถาบันไวรัสวิทยาแห่งชาติ (NIV) และกำลังอยู่ระหว่างการรอผล

 

 

 

ฝีดาษลิง, โรคฝีดาษลิง, อินเดีย, เสียชีวิต, รัฐเกรละ

จากรายงานเผยว่าผู้ป่วยเสียชีวิตไม่มีอาการของโรค และถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการโรคไข้สมองอักเสบและเหนื่อยล้า โดยจะมีการดำเนินการสอบสวนกรณีดังกล่าวในเชิงลึกต่อไป เนื่องจาก โรคนี้ยังมีอัตราการเสียชีวิตต่ำมาก อนึ่ง ปัจจุบันผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดของผู้ป่วยเสียชีวิตข้างต้นอยู่ระหว่างการสังเกตการณ์ทางการแพทย์แล้ว

 

 

 

ฝีดาษลิง, โรคฝีดาษลิง, อินเดีย, เสียชีวิต, รัฐเกรละ

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน หน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นอินเดียยืนยันการตรวจพบผู้ป่วยรวม 4 ราย ซึ่งอยู่ใน

  • รัฐเกรละ 3 ราย
  • เดลี 1 ราย

โดยผู้ป่วยรายแรกของประเทศ ตรวจพบเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ได้รับการรักษาจนหายดีและมีผลตรวจเป็นลบเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในขณะผู้ป่วยที่เหลือตอบสนองดีต่อกระบวนการรักษาเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“บิ๊กเล็ก” สั่งคุมเข้มแท่นขุดน้ำมัน หวั่นเขมรก่อวินาศกรรม เร่งตรวจสอบโดรนปริศนาของฝ่ายไหน
"นายกฯอนุทิน" ขอบคุณ "กลุ่มปกป้องสถาบันฯ-ศปปส." แห่ให้กำลังใจ มั่นใจ "ชนะแน่" ทหารกล้ารุกรบเขมร ทวงแผ่นดินคืน
กาญจนบุรี///พสกนิกรชาวกาญจนบุรี ร่วมทำอาหารโรงครัวพระราชทาน
"สม รังสี" ขย่มหนัก " 2 ฮุนพ่อลูก" นำกัมพูชาสู่หายนะ ชู 3 เหตุผล ปลุกชาวเขมรลุกฮือขับไล่พ้นประเทศ
กาญจนบุรี/// พสกนิกรชาวกาญจนบุรี ร่วมทำอาหารโรงครัวพระราชทาน
กาญจนบุรี///ติวเข้ม!!ตร.ท่องเที่ยวเชิงรุกหารือส่วนเกี่ยวข้องรับเทศกาลปีใหม่ 69 เที่ยวกาญจน์ปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​