เพจดัง ฟันธง “บุ้ง-ใบปอ” อดอาหารทิพย์ ร่างกายไม่ซูบผอม หลังแนวร่วมยกย่องนานที่สุด 59 วัน ทุบสถติ “เพนกวิน”

เพจดังกางข้อมูล สงสัย “บุ้ง-ใบปอ” อดอาหารทิพย์ ชี้ร่างกายยังดูแข็งแรงสมบูรณ์ หลังแนวร่วมยกย่องอดอาหารได้นานที่สุด 59 วัน ทุบสถติ “เพนกวิน”

จากกรณีศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยข้อมูลว่า น.ส.ณัฐนิช ดวงมุสิทธิ์ หรือ “ใบปอ” และ น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือ “บุ้ง” 2 ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ที่ถูกคุมขังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลาง ได้อดอาหารวันที่ 59 นานที่สุดในระลอกการเคลื่อนไหว 8 ปี ทุบสถิติ “เพนกวิน” ที่เคยอดอาหาร 58 วัน เมื่อครั้งถูกขังในปี 2564 และยังคงดำเนินการอดอาหารต่อไปขณะร่างกายวิกฤต เพื่อร้องสิทธิประกันตัว ในคดี ม.112

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามเพจเฟซบุ๊ก เสธPlay ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า สาระน่ารู้
1.มนุษย์ที่อดอาหารสามารถมีชีวิตอยู่ประมาณ 3 สัปดาห์ หรือ ประมาณ 21 วัน
2. ใบปอและบุ้งอดอาหารมานาน 59 วัน หรือ ประมาณ 8 สัปดาห์ เกิน 3 สัปดาห์ไปเยอะ
3.ถ้าอดอาหารนานขนาดนั้น ธรรมดามนุษย์จะต้องผอมซูบ แทบจะเหลือแต่กระดูก แต่จากรูปถ่ายหลายๆครั้ง จะเห็นได้ว่าทั้งสองคนก็ยังดูแข็งแรงสมบูรณ์ดี คนที่อ้วนก็ยังอ้วน คนที่ผอมก็ดูมีน้ำมีนวล ไม่ได้มีลักษณะของคนขาดสารอาหารแต่อย่างใด

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า การอดอาหารของทั้งสองคนเป็นการอดแบบ…. คือแอบยัดห่าหลังลับสายตาคนแน่นอน เพราะผลลัพธ์ค้านกับหลักวิทยาศาสตร์โดยสิ้นเชิง เรื่องมันก็มีเท่านี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกทบ." สวนปาก "มาลี" โกหกทหารเขมรไม่ได้ยิง ยันหลักฐานนำกำลัง ล้ำแดน "ภูผาเหล็ก" ศรีสะเกษ จนเกิดเหตุปะทะ
ชาวบ้าน อ.พนมดงรัก และกาบเชิง อพยพแล้ว หลังมือถือส่งสัญญาณเตือน
“ดร.ณัฏฐ์” ผ่าเกม "เพื่อไทย" แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ประชามติด่านสำคัญ เชื่อแค่ขู่ยื่นซักฟอกรัฐบาล
กาญจนบุรี///เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่การแข่งขันฟุตบอลอาวุโสนานาชาติ ที่จังหวัดกาญจนบุรีประจำปี 2568
“โฆษกมาลี” การละคร! แถลงการณ์ปัด "กัมพูชา" ยิงทหารไทยบาดเจ็บ ด้านกองทัพ แจ้ง ขอให้ปชช. 4 จว. อพยพไปยังศูนย์พักพิงเพื่อความปลอดภัย
เปิดภาพ "พลทหาร พรชัย" โดนทหารเขมรกร่าง ยิงใส่หน้าอก โชคดีได้เสื้อเกราะช่วยชีวิต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​