นราธิวาส คุมเข้มการเดินทางเข้า-ออก ยกระดับสกัดโควิด-19

นราธิวาส คุมเข้มการเดินทางเข้า-ออก ยกระดับสกัดโควิด-19

วันที่ 11 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด่านตรวจร่วมบาตู ฝั่งขาออก ต.บาลูกาสาเมาะ อ. บาเจาะ  จ.นราธิวาส  ซึ่งเป็นด่านรอยต่อระหว่างอำเภอสายบุรีและอำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี  โดยมีการตั้งด่านตรวจฯ 24 ชั่วโมง  มีเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย อาทิ ตำรวจ  ทหาร และเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน จ.นราธิวาส  ตั้งด่านตรวจเข้มควบคุมการเดินทางเข้า-ออก ระหว่างจังหวัด ซึ่งมีการตรวจเอกสารรับรองความจำเป็นการขออนุญาตเข้า-ออกเดินทางไปนอกพื้นที่จังหวัดนราธิวาส  เป็นไปตามคำสั่งจังหวัดนราธิวาส เรื่องการจัดตั้งด่านตรวจ/จุดสกัดเข้มข้น ในพื้นที่ เพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19

IMG 9587 scaled

ส่วนทางด้านฝั่งขาเข้า ที่ด่านตรวจร่วมบาตู ต.บาลูกาสาเมาะ อ. บาเจาะ  จ.นราธิวาส  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฯ และอสม  ก็ได้ตรวจคัดกรองเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด-19 สำหรับผู้ที่เดินทางเข้า-ออกจังหวัดนราธิวาส โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด (สีแดงเข้ม) ได้แก่ กรุงเทพมหานคร, นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสงคราม, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, และจังหวัดสงขลา  โดยในภาพรวมประชาชนที่เข้า-ออกในพื้นที่ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

IMG 9605 scaled

ตามที่เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศล่าสุดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548  (ฉบับที่ 27)  ประกาศ ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี   โดยให้ประชาชนในพื้นที่เขต กรุงเทพมหานครและปริมณฑลได้แก่ นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ จังหวัดชายแดนใต้ นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา ห้ามออกจากเคหสถาน ในระหว่างเวลา 21.00 -04.00 น. ต่อเนื่องเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 14 วัน ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 12 กรกฎาคมนี้

กรียา  เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก