ระทึก! ตำรวจสน.ดุสิต รวบหนุ่มลอบวางเพลิงหน้าทำเนียบฯ

ระทึก! ตำรวจสน.ดุสิต รวบหนุ่มลอบวางเพลิงหน้าทำเนียบฯ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดุสิต รวบหนุ่มลอบวางเพลิงหน้าทำเนียบ สาเหตุ่พอป่วยโควิดแต่ไม่มีเตียงรักษาจึงตั้งใจเผาประท้วง นายกฯ

วันที่11 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ดุสิต และ กก.สืบสวน.บก.น.1 ได้นำกำลังเข้าจับกุม นายณัฐวุฒิ เทียมศักดิ์ อายุ 28 ปี ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1133/2564 ลงวันที่ 10 ก.ค.64 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน

“เทหรือทิ้งสิ่งปฏิกูล มูลฝอย น้ำโสโครกหรือสิ่งอื่นใดลงบนถนน และตระเตรียมเพื่อกระทำความผิด วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่น”  โดยจับกุมได้บริเวณท้ายซอยลาดพร้าว 96   หน้าอาคาร 96 แมนชั่น เลขที่ 171 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 เวลาประมาณ 03.30 น. สน.ดุสิต ได้รับรายงานเหตุ มีบุคคลต้องสงสัยมาจอดรถจักรยานยนต์ บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล และเมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบ ได้ขับรถ จักรยานยนต์หลบหนีไป

 

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ได้พบ ถังสแตนเลสขนาดเล็ก วางอยู่ ซึ่งผู้ต้องสงสัยได้เทราดของเหลว ไว้บริเวณพื้นหน้าประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งของเหลวดังกล่าวเป็นน้ำมัน น่าเชื่อได้ว่ามีการตระเตรียมเพื่อกระทำความผิดกฎหมาย พนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิด และขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับ

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้พบชายมีลักษณะคล้ายกับบุคคลในภาพตามหมายจับ บริเวณซอยลาดพร้าว 96 จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหมายจับ พร้อมแจ้งข้อหาตามหมายจับให้นายณัฐวุฒิฯ ทราบ ก่อนนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

 

จากการสอบสวน นายณัฐวุฒิฯ ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับจริง โดยให้การรับสารภาพว่า เคยเป็นทหารเกณฑ์ แต่ปัจจุบันปลดประจำการแล้ว ไม่ได้รับราชการหรือเกี่ยวข้องกับกองทัพแต่อย่างใด สาเหตุที่กระทำผิดเนื่องจาก พ่อติดโควิด หาเตียงเข้า รพ. ไม่ได้ จึงตัดสินใจจะจุดเผาประท้วงนายก แต่มีเจ้าหน้าที่มาตรวจพบก่อนจึงหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

237262

237322 0

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก