No data was found

“ทอม เครือโสภณ” ตั้งโต๊ะแถลงยันบริสุทธิ์ ปัดลักลอบนำเข้ากัญชา เชื่อถูกกลั่นแกล้ง

กดติดตาม TOP NEWS

"ทอม เครือโสภณ" ตั้งโต๊ะแถลงยันบริสุทธิ์ ปัดลักลอบนำเข้ากัญชา เชื่อถูกกลั่นแกล้ง

วันที่ 26 ก.ค. 65 ที่ คลีนิกเฮอบิดัส เมดิคัล เซ็นเตอร์ “ทอม” จุลภาส เครือโสภณ นักธุรกิจดัง ผู้บุกเบิกการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชง-กัญชา แถลงข่าว ยืนยันความบริสุทธิ์หลัง ถูกกรมศุลกากร เตรียมเอาผิดฐานลักลอบกัญชาเข้าประเทศโดยสำแดงเท็จนั้น ตนเองกล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นยังไม่มีข้อเท็จจริงว่า กรมศุลกากรจะแจ้งความดำเนินคดีกับตน แต่หากจะดำเนินคดีตนพร้อมชี้แจงเรื่องทั้งหมด พร้อมยืนยันว่า ตนเองนำเข้าดอกกัญชามาอย่างถูกต้องผ่านนายหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้มีการนำเข้ามาแล้วถึง 2 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งในประเด็นของการสำแดงเท็จนั้น ตนไม่มีส่วนรู้เห็นเนื่องจากกการสำแดงต้องเป็นเรื่องของผู้ส่ง หากมีเจตนาทำผิดจะใช้ชื่อตัวเองทำไม จึงมองว่า ตนถูกกลั่นแกล้งจากผู้ไม่หวังดี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนในเรื่องข้อกฎหมายก่อนหน้านี้ ยังไม่มีกฎหมายลูกออกมาควบคุม แต่ในครั้งนี้กลับถูกตรวจสอบ ตนจึงมองว่า การออกกฎหมายควบคุมกัญชาเสรี ยังไม่ชัดเจน จึงยึดตามประกาศจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ที่ระบุว่า ห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์กัญชา แต่การนำช่อดอกเข้าประเทศไม่ได้เป็นเรื่องที่มีกฎหมายควบคุม และเป็นที่ยกเว้น ส่วนธุรกิจของตนเป็นคลีนิคทางการแพทย์ใช้กัญชาอย่างถูกต้อง โดยมีเอกสารการขออนุญาตถูกต้องทุกอย่าง ซึ่งหากกรมศุลกากรต้องการดำเนินคดีตนพร้อมเดินทางไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 

สาเหตุที่นำเข้าดอกกัญชาจากต่างประเทศเข้ามา เพราะว่าสินค้าไทยยังไม่ได้มาตรฐานที่ดี ซึ่งการนำเข้ามาในครั้งนี้เพื่อนำมาเป็นแม่บทและตัวอย่าง ใช้ศึกษาในเรื่องการปลูกกัญชา โดยได้นำผู้เชี่ยวชาญจากอเมริกา มาช่วยสอนเกษตรกรชาวไทย พัฒนาให้เกษตรกรได้ทดลองปลูกและสร้างรายได้ให้กับครัวเรือน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พุทธศาสนิกชนชาวอยุธยา ร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชาวัดดัง เนื่องในวันวิสาขบูชา
คึกคักวันวิสาขบูชาเวียนเทียนรอบต้นไม้นับพันต้น
ประชาชน นักท่องเที่ยว แห่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา
เวียดนาม แต่งตั้งประธานาธิบดีคนใหม่
ชายชาวจีนแกล้งหูหนวกเป็นใบ้ 20 ปี เพื่อหนีคุก
ชายอังกฤษที่ถูกกล่าวหาเป็นสายลับให้ฮ่องกงดับปริศนา
อิสราเอลเดือดควันออกหู 3 ชาติยุโรปเตรียมรับรองปาเลสไตน์
"หมอเหรียญฯ" ฉุนขาด พนง.แบงก์ดังทำตัวเป็นเกรียนหยาบ ลั่นไม่มาขอโทษเตรียมตัวตกงาน
"บิ๊กโจ๊ก" ลงพื้นที่ชลบุรี เปิดปฏิบัติการกวาดบ้านให้ป.ป.ช. ล่าชื่อถอดถอนแล้ว 14,000 ราย
“อองตวน” ปัดเอี่ยว หลังถูกโยงปมผจก.พิธีกรมวย คุกคามทางเพศดาราสาว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น