นาทีระทึก ไฟไหม้โกดังเก็บที่นอน ย่านบางบอน วอด 4 คูหาเจ้าหน้าที่ระดมควบคุมเพลิง

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซึ่งใช้เป็นโกดังเก็บที่นอน ย่านบางบอน วอด 4 คูหา เจ้าหน้าที่ระดมใช้น้ำเวลาฉีดควบคุมเพลิง คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เร่งตามตัวเจ้าของสอบปากคำ

วันนี้ (26 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์เลขที่ 60-62 หมู่บ้านดีเค ซอย 14 ถนนพระยามนธาตุราชศรีพิจิตร แขวงและเขตบางบอน จึงประสานรถดับเพลิงอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยแห่งประเทศไทย 10 คันรุดไปตรวจสอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น 2 คูหา ดัดแปลงเป็นโกดังเก็บของประเภท ทินเนอร์ ไม้ สี ที่นอน และเครื่องนอนเต็มพื้นที่ พบกลุ่มและแสงเพลิงพวยพุ่งจากบริเวณชั้นที่ 1 ก่อนลุกลามไปยังชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 อย่างรวดเร็ว โดยมีเสียงระเบิดเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ชาวบ้านที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าวต่างแตกตื่นวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมใช้น้ำฉีดควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบพบอาคารถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีอาคารพาณิชย์ข้างเคียงได้รับความเสียหายอีก 2 คูหา รวมทั้งสิ้น 4 คูหา แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า อาคารต้นเพลิงเป็นสถานที่เก็บของ ซึ่งคาดว่าเจ้าของกิจการน่าจะประกอบธุรกิจเครื่องนอนเท่านั้น ระหว่างเกิดเหตุจึงไม่มีผู้พักอาศัยอยู่ด้านใน ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากเป็นอาคารเก่า โดยหลังจากนี้จะติดตามตัว เจ้าของอาคารต้นเพลิงมาสอบปากคำ และประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดและประเมินความเสียหายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37
พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วมพันธมิตร เข้าซ่อมบ้านของปชช. พร้อมเตรียมส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบภัย 2 หลังแรกภายใน 1-2 วันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​