“รมว.ศึกษาธิการ” สั่งย้ายครู เย็บกระดาษคำสั่งติดหน้าอกเสื้อนักเรียน ป.1

รมว.ศึกษาธิการ สั่งย้ายครู เย็บกระดาษคำสั่งติดหน้าอกเสื้อนักเรียน ป.1

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณี โลกออนไลน์แชร์ภาพนักเรียนชั้นประถมศึกษาหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ที่ถูกคุรครูนำป้ายแขวนคอว่า “วันพรุ่งนี้ ให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก หรือดูที่ครูแจ้ง” ซึ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก ว่าเป็นการประจานนักเรียนหรือไม่ รวมถึงจะสร้างปมในใจให้นักเรียน

ข่าวที่น่าสนใจ

น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า จากที่ทราบข่าวมา ตนมองว่าครูอาจจะไม่มีเจตนาร้าย แต่วิธีการที่ใช้นั้นอาจทำให้ผู้ปกครองไม่สบายใจ ตนได้สั่งการไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 1 ให้ครูสื่อสารทำความเข้าใจกับผู้ปกครองให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น และในระหว่างนี้ มอบหมายให้ครูไปสอนหนังสือที่โรงเรียนอื่นเป็นการชั่วคราวแล้ว

ด้าน นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้น ครูไม่มีเจตนาไม่ดี แต่อาจทำไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน ทำให้การแสดงออกไปกระทบความรู้สึกผู้ปกครอง ตนกำชับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ ให้ดูแลเรื่องสื่อสาร ทำความเข้าใจเรื่องการอยู่ร่วมกัน การทำความเข้าใจระหว่างเด็กกับเด็ก ครูกับเด็ก และครูกับผู้ปกครองด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season
พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรคประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้การสังเกตการณ์ของ กกต.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​