สงขลาพร้อมรับมาตรการล็อกดาวน์14วัน

สงขลาพร้อมรับมาตรการล็อกดาวน์14วัน

สงขลาพร้อมรับมาตรการล็อกดาวน์14วัน

วันที่ 10  ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานต่างๆในจังหวัดสงขลาเตรียมพร้อมรับมือมาตรการล็อกดาวน์14 วันและมีแนวทางปฏิบัติเช่นเดียวกับของศบค.โดยเฉพาะกรณีห้ามเดินทางออกนอกจังหวัดและห้ามออกจากเคหะสถานเวลา 3 ทุ่มถึงตี 4 ด้าน สภ.หาดใหญ่ได้ตั้งเต้นรองรับประชาชนมายื่นเรื่องขอเดินทางในกรณีจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องเดินทางช่วงล๊อคดาวน์ซึ่งส่วนราชการอื่นๆอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องเวลาโดยเฉพาะกลางคืน บรรยากาศที่จ.สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม ที่จะมีการใช้มาตรการล๊อคดาวน์ในวันที่12 กรกฎาคมนี้ เป็นเวลา14วัน  ขณะนี้หน่วยงานต่างๆได้เตรียมพร้อมรับมาตรการล๊อคดาวน์โดยเฉพาะกรณีการห้ามออกนอกพื้นที่จังหวัดและห้ามออกนอกเคหะสถานตั้งแต่3ทุ่มถึงตี4 เช่นที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ตั้งเต้นท์ที่หน้าสภ.หาดใหญ่ เพื่อรองรับประชาชนที่มายื่นเรื่องขอเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดสงขลาในกรณีที่มีความจำเป็นเร่งด่วน ในช่วงที่มีการล๊อคดาวน์14วัน ซึ่งให้บริการประชาชนทุกวันและตลอด24ชั่วโมง ซึ่งส่วนราชการอื่นๆอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาโดยเฉพาะกลางคืน

2 2

โดยบรรยากาศที่สภ.หาดใหญ่ ได้มีประชาชนมายื่นเรื่องขอเดินทางออกนอกพื้นที่จังหวัดสงขลาต่อเนื่องมาตั้งแต่การล๊อคดาวน์รอบแรกเมื่อวันที่28 มิถุนายนที่ผ่านมา  สำหรับภาพรวมของมาตรการล๊อคดาวน์ของทางจังหวัดสงขลาทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาได้มีมติแนวทางปฏิบัติเช่นเดียวกันแนวทางที่ศบค.ออกมาเช่นห้ามออกนอกเคหะสถานตั้งแต่เวลา21.00น.ถึง04.00 น.รวมถึงมาตรการควบคุมร้านอาหารเครื่องดื่มเปิดถึง 20.00 น. ห้ามนั่งประทานที่ร้านทุกกรณีและมาตรการอื่นๆที่ศบค.ออกมา

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก