“สนธิญา” ร้องเอาผิด “ส.ส.อมรัตน์” อภิปรายพาดพิงสถาบันเบื้องสูง

"สนธิญา" ร้องกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตรวจสอบเอาผิด ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลวานนี้ โดยเนื้อหาบางช่วงมีการกล่าวพาดพิงหมิ่นสถาบัน 2 รัชกาล

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กรณีที่เมื่อวานนี้ มีการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และมีการพาดพิงไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ จำนวน 2 รัชกาล เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดกฎหมายอาญามาตรา 108 และ 112 ซึ่งตนเองมองว่าป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายอาญา และขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 6 จึงเดินทางมาร้องเพื่อขอให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการทางกฏหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย นายสนธิญา ระบุว่า ที่เดินทางมาร้องทุกข์เพื่อขอให้ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรวจสอบในครั้งนี้ยืนยันว่าตนเองทำตามสิทธิ์ภายใต้รัฐธรรมนูญได้เช่นเดียวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านก็ใช้สิทธิ์ในการอภิปรายภายใต้รัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน ซึ่งหากการกระทำดังกล่าวผิดต่อกฎหมายอาญาตนเองในฐานะประชาชนก็สามารถใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญในการร้อง เพื่อขอให้หน่วยงานรัฐตรวจสอบผู้กระทำความผิดได้เช่นกัน และตนขอยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการเลือกปฏิบัติกับใครคนใดคนหนึ่งหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแต่ตนเองแค่เห็นว่าการอภิปรายในช่วงดังกล่าวไม่ควรมีการพาดพิงถึง และถือว่าเข้าข่ายการกระทำความผิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น