เริ่มแล้ว เวียดนามล้อคดาวน์โฮจิมินห์ซิตี้วันนี้

เริ่มแล้ว เวียดนามล้อคดาวน์โฮจิมินห์ซิตี้วันนี้

เวียดนามเริ่มมาตรการล็อคดาวน์นครโฮจิมินห์ซิตี้วันนี้ หลังพิษโควิดทำตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งเกือบ 1 หมื่นคนแค่เมืองเดียว

รัฐบาลเวียดนามสั่งล็อคดาวน์นครโฮจิมินห์ซิตี้ เมืองใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ ทางภาคใต้ของเวียดนาม เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในความพยายามที่หยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิดให้ได้ หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อทะยานขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่โฮจิมินห์ซิตี้เมืองเดียวสูงกว่า 9 พัน 400 คน ทั้งๆที่ปลายเดือนเมษายน ผู้ติดเชื้อที่เวียดนามทั้งประเทศมีไม่ถึง 3 พันคน

เวียดนามไม่ใช้คำว่าล็อคดาวน์ แต่ใช้คำว่ามาตรการคุมเข้มทางสังคม โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 2 คน ห้ามออกจากบ้านยกเว้นไปซื้ออาหาร ยาและในกรณีฉุกเฉิน โดยตำรวจจะตั้งจุดตรวจคอยควบคุมการเข้าออกเมือง โดยอนุญาติเฉพาะคนที่มีผลตรวจโควิดเป็นลบ ขณะที่รถไฟหยุดให้บริการ ส่วนเครื่องบินอนุญาติให้มีผู้โดยสารไม่เกิน 1 พัน 700 คนต่อเที่ยวบิน และลดเหลือบินวันละ 1 เที่ยวไปกรุงฮานอย

เวียดนามเคยล็อคดาวน์โฮจิมินห์ซิตี้มาแล้ว 1 เดือน แต่ยังคุมไม่อยู่ ล่าสุดประชาชนออกมาแสดงความวิตกว่ามาตรการล็อคดาวน์ครั้งนี้จะคุมไม่อยู่เช่นกันเนื่องจากไวรัสเข้ามาฝังตัวในชุมชนแล้ว เวียดนามมีผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศ 2 หมื่น 4 พัน 385 คน เสียชีวิต 104 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก