No data was found

“โควิดระลอกใหม่” ราชกิจจาฯ ประกาศหลักเกณฑ์สกัดเชื้อในที่ทำงาน

โควิดระลอกใหม่, ราชกิจจานุเบกษา, โควิด, สกัดเชื้อโควิดในที่ทำงาน, ป้องกันความเสี่ยงโควิด, สกัดเชื้อโควิด, สถานประกอบการ,

กดติดตาม TOP NEWS

"โควิดระลอกใหม่" ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์ และมาตรการด้านสุขลักษณะป้องกันความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 ในที่ทำงาน

“โควิดระลอกใหม่” ราชกิจจานุเบกษา เปิดหลักเกณฑ์ฉบับใหม่สกัดเชื้อในที่ทำงาน เผย 11 ข้อปฏิบัติลดความเสี่ยง และ 4 ข้อต้องทำเมื่อพบผู้ติดเชื้อ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“โควิดระลอกใหม่” นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึง มาตรการป้องกันโควิดของสถานประกอบกิจการว่า ขณะนี้มีการออกประกาศฉบับใหม่ คือ ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ และมาตรการด้านสุขลักษณะป้องกันความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 สำหรับสถานประกอบกิจการ พ.ศ. 2565 ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โควิดระลอกใหม่, ราชกิจจานุเบกษา, โควิด, สกัดเชื้อโควิดในที่ทำงาน, ป้องกันความเสี่ยงโควิด, สกัดเชื้อโควิด, สถานประกอบการ,

 

โควิดระลอกใหม่, ราชกิจจานุเบกษา, โควิด, สกัดเชื้อโควิดในที่ทำงาน, ป้องกันความเสี่ยงโควิด, สกัดเชื้อโควิด, สถานประกอบการ,

 

 

 

  • มีระบบระบายอากาศในอาการที่ดีและเพียงพอ
  • จัดให้มีภาชนะบรรจุ หรือภาชนะรองรับที่เหมาะสมและเพียงพอกับประเภทและปริมาณของมูลฝอย
  • จัดให้มีอุปกรณ์ทำความสะอาด น้ำยาทำความสะอาด สารฆ่าเชื้ออย่างเพียงพอ
  • กำกับ ดูแล ให้ผู้ปฏิบัติงานรักษาความสะอาดของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด และมีสุขอนามัยส่วนบุคคลที่ดี
  • สถานประกอบกิจการที่มีโรงอาหาร สถานที่รับประทานอาหาร หรือมีการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม ต้องจัดบริการที่ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัย
  • กำกับ ดูแล คัดกรองผู้ปฏิบัติงาน หากพบว่ามีอาการป่วยหรือสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อให้พิจารณาหยุดปฏิบัติงาน
  • กำกับ ดูแล ให้ผู้ปฏิบัติงานสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า หรือชุดปฏิบัติงานที่เหมาะสม

 

 

 

โควิดระลอกใหม่, ราชกิจจานุเบกษา, โควิด, สกัดเชื้อโควิดในที่ทำงาน, ป้องกันความเสี่ยงโควิด, สกัดเชื้อโควิด, สถานประกอบการ,

กรณีพบการแพร่ระบาดในสถานประกอบกิจการ ต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านสุขลักษณะและมาตรการป้องกันความเสี่ยงโควิดเพิ่มเติม จนกว่าจะพ้นระยะเวลาการแพร่เชื้อ

  • ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคบริเวณที่คาดว่าพบผู้ติดเชื้อทันที
  • ถ่ายเทอากาศบริเวณที่พบผู้ติดเชื้อทันที และปรับปรุงระบบระบายอากาศให้ดีขึ้น
  • เว้นระยะห่างผู้ปฏิบัติงานในแผนกที่พบผู้ติดเชื้อ และแผนกที่เกี่ยวข้องไม่น้อยกว่า 1 เมตร
  • จัดการมูลฝอยประเภทที่ปนเปื้อนน้ำมูก น้ำลาย สารคัดหลั่ง ในแผนกที่มีผู้ปฏิบัติงานเป็นผู้ติดเชื้อ และบริเวณที่เกี่ยวข้อง จัดที่ทิ้งเป็นการเฉพาะ แยกเก็บรวบรวมและทำลายเชื้อโรค โดยใส่ถุงแดง แต่หากไม่มีต้องมีข้อความ “มูลฝอยติดเชื้อ” บนถุง

โควิดระลอกใหม่, ราชกิจจานุเบกษา, โควิด, สกัดเชื้อโควิดในที่ทำงาน, ป้องกันความเสี่ยงโควิด, สกัดเชื้อโควิด, สถานประกอบการ,

นอกจากนี้ ต้องประเมินตนเองด้านสุขลักษณะและมาตรการป้องกันความเสี่ยงโควิดตามที่กรมอนามัยกำหนดอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ก่อนการต่อใบอนุญาต หรือกรณีมีความเสี่ยง เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบ

ข้อมูล : ratchakitcha

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ภรรยาหอบลูก ร้องสตช. แฉสามีตำรวจ ทำร้าย-ทอดทิ้ง ช็อกหนักมีเมียอีก 5 ลูกอีก 16 คน
"สว.สมชาย" เรียกร้อง 6 ข้อควรทำ ก่อนนำข้าวค้างโกดัง 10 ปี ออกขายบริโภค
ปาเจโร่ฝ่าสัญญาณไฟแดง ถูกบิ๊กไบค์ชนเจ็บระนาว
ลำปางอ่วม "พายุ" ถล่มรุนแรง หม้อแปลงระเบิด ต้นไม้หักโค่นขวางถนน ทำไฟดับหลายจุด
อาร์เจนตินา ออกแบงก์หมื่น สู้เงินเฟ้อ
เม็กซิโก ให้นักโทษเลือกตั้งล่วงหน้า
“ฮุน เซน” คุย “มิน ออง หล่าย” คาดได้วิดีโอคอลกับซูจี
สีเยือนฝรั่งเศสวันสุดท้าย ก่อนมุ่งหน้าเซอร์เบีย
ไฟแรง "พิชิต" ลุยทำงาน พลิกฟื้น "โครงการทำเนียบช่วยได้" หวังปราบคดีออนไลน์ทุกรูปแบบ
"บก.ลายจุด" ชี้หากเก็บข้าวดี ๆ 10 ปี ยังนำมากินได้ แถมไม่ต้องซาวน้ำ ถึง 15 ครั้ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น