ทัวร์ลงยับ “รุ่นพี่-อาจารย์” ม.ดัง จ.นครปฐม ดีดผู้ปกครองจากไลน์กลุ่มเหตุถามจู้จี้

ทัวร์ลงยับ "รุ่นพี่-อาจารย์" ม.ดัง จ.นครปฐม ดีดผู้ปกครองจากไลน์กลุ่มเหตุถามจู้จี้

จากเคสแรก ซึ่งเหตุเกิดในสถาบันอุดมศึกษา ชานเมืองกรุง มาต่อกันที่เรื่องราวเกี่ยวกับรุ่นพี่-รุ่นน้อง ในสถาบันอุดมศึกษาอีกแห่งหนึ่ง ในภาคเหนือตอนล่าง คือจังหวัดตาก ซึ่งกลายมาเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีก โดย วันนี้ (16 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เพจ “รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ” ได้โพสต์ภาพแชทกลุ่มสนทนาระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้องในคณะของมหาวิทยาลัยชื่อดัง โดยมีผู้ปกครอง นักศึกษารายหนึ่ง เข้าไปสอบถามเรื่องกฎระเบียบที่รุ่นพี่อ้างว่า อาจารย์เป็นคนตั้งขึ้นมา จากนั้นรุ่นพี่และอาจารย์กลับไม่ตอบคำถามของผู้ปกครองรายนี้ แถมยังลบผู้ปกครองออกจากกลุ่มไลน์อีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ทางเพจระบุข้อความว่า “รุ่นพี่ level 0+อาจารย์level 1 vs คุณพ่อlevel 99+ ประเด็นจากรุ่นพี่ตั้งกฎกันเองกับน้อง แล้วอ้างน้องว่า เป็นกฎมหาวิทยาลัย เป็นกฎจากอาจารย์ แล้วก็บอกว่า ต้องทำตามกฎนี้เป็นเวลา 1 เดือนบ้าง 2 เดือนบ้าง หรือทั้งเทอมบ้าง จนกว่ารุ่นพี่จะอนุญาตให้ยกเลิก หรือที่เรียกว่า “ปลดระเบียบ”
และประเด็นที่อาจารย์ที่ปรึกษา ซึ่งอยู่ในไลน์กลุ่ม ได้รับรู้เรื่องที่รุ่นพี่ตั้งกฎกันเองแล้วบังคับน้อง และรับรู้ว่ามีผู้ปกครองเข้ามาแจ้งปัญหา แต่อาจารย์ก็ไม่ได้สนใจ และสุดท้าย คนที่เตะผู้ปกครองออกจากกลุ่มก็คือ…..”

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมียอดแชร์กว่า 600 ครั้ง มีชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่อง ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม ของพี่รุ่นและอาจารย์ เช่น อาจารย์ลบพ่อออก ช็อกนะเนี่ย , คุณพ่อยืน1 โครตมันส์เลยครับ , รุ่นพี่จิตป่วย ขาดความอบอุ่น กับ อาจารย์เศษเดนมนุษย์ , กราบเรียนศาลที่เคารพ // พร้อมกระเช้าและไหว้ย่อประยุกต์สวยๆ , อาจารย์เล่นแก้ปัญหาแบบหักด้ามพร้าด้วยเข่าอย่างนี้ เดาอนาคตได้เลยว่าจะเจออะไร เป็นต้น

 

อ่านข้อความต้นฮบับที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน
“ในหลวง-ราชินี” โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานมอบผู้ประสบวาตภัยจ.ยโสธร 605 ครัวเรือน
“ผู้ว่าสตง.” แจงปมตึกใหม่ ทำไมใช้เฟอร์นิเจอร์แพง ยันไม่มีห้องดูหนัง พร้อมเปิดข้อมูลให้ตรวจสอบ
ทส. โดยกรมทรัพยากรน้ำบาดาล พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมระดับภูมิภาคอาเซียน ชู "น้ำบาดาล" เป็นวาระสำคัญในกรอบความร่วมมืออาเซียนด้านสิ่งแวดล้อม
"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ
MEA แจ้งปิดทำการ เนื่องในวันหยุดชดเชยวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม 2568
"เต้ อาชีวะ" พาเหยื่อสาวไทย แจ้งความถูก "หนุ่มเมียนมา" บุกคอนโดฯ-ขู่ฆ่า
กกพ.ประกาศลดค่าไฟ งวดพ.ค.-ส.ค.68 เหลือ 3.98 สต. หวังแบ่งเบาภาระประชาชน
อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น