เตือนภัยผู้ปกครอง เด็กวัย 2 ขวบ เล่นซน ตา-ยาย เปิดฝาถังขยะไว้หลานไปเล่นฝาถังขยะปิดทับมือนิ้วหวิดขาด

กดติดตาม TOP NEWS

เตือนภัยผู้ปกครอง เด็กวัย 2 ขวบ เล่นซน ตา-ยาย เปิดฝาถังขยะไว้หลานไปเล่นฝาถังขยะปิดทับมือนิ้วหวิดขาด

วันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งมีเหตุเด็กถูกฝาถังขยะทับมือนิ้วเกือบขาดภายบ้านเลขที่ 91/172 หมู่ 7 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งรีบนำกำลังกู้ภัยไปตรวจสอบพบเด็กชายเหนือ อายุ 2 ขวบ ร้องให้ด้วยความเจ็บปวด บริเวณนิ้วโป้งขวาห้อยโตงเตงหวิดขาด กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี จากการตรวจสอบพบว่าถังขยะดังกล่าวเป็นถังปูนสี่เหลี่ยมฝาเป็นแสตนเลสมีน้ำหนัก

k9mC4cuYvaLcJpkc 094757

ซึ่งเป็นของหมู่บ้านที่ทำไว้ใหัแต่ละหลังเพื่อใช้ทิ้งขยะ สอบถามนายนายพงษ์ศิริ  รอดไม้อายุ 55 ปี ตาของเด็กเล่าว่าตนกับภรรยาได้ไปตัดกิ่งไม้แล้วเปิดฝาทิ้งไว้แต่ไม่รู้ว่าหลานมาเล่นที่ถังขยะ ทำให้ฝาถังขยะร่วงลงมาทับที่มือบริเวณนิ้วโป้งได้รับบาดเจ็บ

rU5bIBmIQ3ct0EwW 094811

ตนก็มองดูหลานตลอดแต่ไม่คิดว่าเพียงเสี้ยววินาทีจะคลาดสายตา อยากฝากผู้ปกครองที่มีหลานเล็กให้ดูให้ดีอย่าให้คลาดสายตา เพราะถ้าเผลอเมื่อไหร่เด็กอาจจะไปเล่นของที่อันตรายกว่านี้และอาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัสหรืออาจจะถึงขั้นเสียชีวิตได้

​​​​​​​

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก