ด่วน! เปิดข้อกำหนด ศบค. เตรียมประกาศบังคับใช้วันนี้

ด่วน! เปิดข้อกำหนด ศบค. เตรียมประกาศบังคับใช้วันนี้

เปิดข้อกำหนด ศบค. เตรียมประกาศคุมเข้ม 6 จังหวัด ห้ามออกนอกเคหะสถาน 4 ทุ่ม – ตี 4 พร้อมลดเวลาเปิดปิดร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า

วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 มีกำหนดการเรียกประชุมด่วน โดยเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมหารือแนวทางการแก้ปัญหาและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และคาดว่าจะประกาศมาตรการบังคับใช้ในวันนี้

โดยจะมีการเสนอข้อกำหนดใหม่มีผลบังคับใช้เฉพาะพื้นที่เสี่ยง คือ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 6 จังหวัด เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน ทั้งการจำกัดการเดินทางออกจากบ้าน และไปในสถานที่เสี่ยง โดยลดการเคลื่อนที่ของประชาชน และขอให้เวิร์คฟอร์มโฮม (WFH) 100 % ยกเว้นงานบริการที่จำเป็น และงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภค

อีกทั้งขอให้ประชาชนงดการเดินทางโดยไม่จำเป็น ยกเว้น การซื้ออาหาร ไปโรงพยาบาล และฉีดวัคซีน รวมทั้งปิดหรือลดเวลาเปิดสถานที่ชุมชน สถานที่เสี่ยง ลดเวลาเปิดปิด ร้านสะดวกซื้อห้างสรรพสินค้า ยกเว้น ส่วนของร้านอุปกรณ์อุปโภคบริโภคเฉพาะส่วน เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ลดการรวมกลุ่มกันของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ขณะเดียวกัน ยังขอความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัย งดการคลุกคลีใกล้ชิดกัน หรือรับประทานอาหารร่วมกัน ทั้งในที่บ้าน และสถานที่ทำงาน เน้นย้ำทุกหน่วยงาน และผู้ประกอบการ เรื่องมาตรการป้องกันส่วนบุคคลในสถานประกอบการ สถานที่ทำงาน ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค การห้ามรวมตัวกันทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ สถานที่แออัดใด

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่เสี่ยง 6 จังหวัด ไม่ออกนอกเคหะสถานตามเวลาที่กำหนด ซึ่งจะเป็นช่วงเวลา 22.00-04.00 น. โดยเน้นเฉพาะพื้นที่ 6 จังหวัดเท่านั้น เว้นแต่มีความจำเป็น แต่จะไม่ประกาศเป็นเคอร์ฟิว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก