ผู้ได้รับผลกระทบ เพลิงไหม้ “หมิงตี้” เรียกค่าเสียหายรวมกว่า 250 ล้านบาท

ผู้ได้รับผลกระทบ เพลิงไหม้ “หมิงตี้” เรียกค่าเสียหายรวมกว่า 250 ล้านบาท

รองโฆษก ตร. ระบุ ผู้เสียหายเพลิงไหมโรงงานสารเคมี ย่านสมุทรปราการ เข้าแจ้งความเรียกค่าเสียหายแล้วกว่า 500 มูลค่าที่ต้องชดใช้ไม่ต่ำกว่า 250 ล้านบาท

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการให้ความช่วยเหลือและดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมาว่า

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจึงได้สั่งการไปยัง กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1,กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการและทุกหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง ให้ร่วมสนับสนุนภารกิจพร้อมประสานงานกับหน่วยร่วมปฏิบัติอื่นๆ ในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ทั้งการเคลื่อนย้ายประชาชนจากศูนย์พักพิงกลับสู่บ้าน ชุมชน อย่างปลอดภัย

รวมถึงการปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขในป้องกันแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และให้มีมาตรการจัดกำลังสายตรวจให้ออกตรวจและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันเหตุที่มิจฉาชีพอาจจะอาศัยช่องว่างในช่วงที่พี่น้องประชาชนต้องอพยพออกนอกบ้าน มาก่อเหตุซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้

ขณะนี้ทางศูนย์รับแจ้งความเสียหาย ณ สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จ.สมุทรปราการ ได้ทำการสอบปากคำผู้ที่ได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 500 รายรวมมูลค่าความเสียหายที่ได้รับแจ้งจากผู้ได้รับผลกระทบเบื้องต้นประมาณ 250 ล้านบาทข้อมูล ณ วันที่ 7 ก.ค. 64

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก