ปชช.แห่ชม”กรุงเทพฯ กลางแปลง”วันที่2 คึกคักไม่หวั่นแม้ฝนกระหน่ำ

กิจกรรม "กรุงเทพฯ กลางแปลง" วันที่ 2 ที่ลานคนเมือง ประชาชนและพ่อค้าแม่ขาย ยังแห่มาร่วมงานแน่น แม้ฝนกระหน่ำ เพื่อร่วมย้อนยุครำลึกอดีตครั้งชมหนังกลางแปลง กลางกรุง

บรรยากาศที่งานกิจกรรม “กรุงเทพฯ กลางแปลง” วันที่ 2 ณ ลานคนเมือง บริเวณหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ประชาชนต่างกันพาทยอยเข้าร่วมงานกันอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบรรดาพ่อค้าแม่ขายแห่กันมาจับจองที่ขายของกันเป็นจำนวนมาก โดยมีอาหารไทยโบราณย้อนยุคหลายรูปที่นับวันจะหารับประทานยาก อาทิเช่น ขนมเว้า, ขนมบ๊ะจ่าง, ข้าวเกรียบปลา, ขนมไทย และอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึงขนมแบรนด์ดังต่างๆที่สนับสนุนกิจกรรม

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยกิจกรรมดังกล่าว ทาง กทม. ได้ร่วมมือกับ สมาคมผู้กำกับภาพยนต์ จัดขึ้นตลอดเดือนก.ค. 65 นี้ โดยมีการฉายหนังทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อรับกับเทศกาล Film Festival ซึ่งจะจัดใน 10 สถานที่ ตลอด 4 สุดสัปดาห์ รวมฉายหนังทั้งหมด 25 เรื่อง ซึ่งโปรแกรมช่วงเวลา 18.00 น. มีการแสดงดนตรีของวง “The White Hair Cut” ต่อด้วยฉายหนังในเวลา 19.30 น. เรื่อง “เวลาในขวดแก้ว” ปี พ.ศ.2534 ซึ่งนายประยูร วงษ์ชื่น เป็นผู้กำกับภาพยนต์

จากนั้นเวลา 19.15 น. ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ประชาชนที่นั่งจับจองพื้นที่รอดูหนังกลางแปลง ต้องหนีเข้ามาหลบฝนอยู่ภายในเต๊นท์ที่ทาง กทม. จัดเตรียมไว้ให้ ขณะที่การฉายภาพยนต์ยังคงดำเนินการต่อไป โดยมีเข้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยของเครื่องเสียงและเครื่องไฟอยู่ตลอด สำหรับโปรแกรมหนังกลางแปลงวันนี้ มีกำหนดฉายเรื่อง แพรดำ (ปี2504) ณ ลานคนเมือง ขณะที่True Digital Park ฉายเรื่อง แม่นาคพระโขนง (ปี 2502) ทั้งนี้การกลับมาฉายหนังกลางแปลง อีกครั้งในรอบ 25ปี ทำให้หลายคนรู้สึกเหมือนได้กลับมาดูหนังในยุค 90 นั่งชมหนังกลางแปลงกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคู่รัก พร้อมเลือกซื้ออาหารคาวหวานมานั่งกิน ระหว่างชมหนังกลางแปลงอย่างสนุกสนาน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​