นายกฯ ชี้ ต้องเข้มมาตรการขึ้น หลังตัวเลขติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง ยัน ปชช.สำคัญสุด

นายกฯ ชี้ ต้องเข้มมาตรการขึ้น หลังตัวเลขติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง ยัน ปชช.สำคัญสุด

นายกฯ ระบุ ต้องเข้มมาตรการมากขึ้น หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูง ชี้ ประชาชนสำคัญที่สุด ขณะเรียกประชุม ศบค.ด่วนพรุ่งนี้

ภายหลังพบว่าวันนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด19 พุ่งสูงกว่า 7,000 ราย มีผู้เสียชีวิต 75 ราย ซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดระหว่างที่ทำการกักตัวอยู่ที่บ้านเป็นวันที่ 3 แล้ว ซึ่งนายกฯ ระบุว่า ต้องเข้มงวดมากขึ้นตามมาตรการ เพราะประชาชนสำคัญที่สุด

โดยในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ค. 2564) เวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ได้เรียกประชุม ศบค.ด่วน ครั้งที่ 9/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ เพื่อพิจารณามาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 4 ทั้งนี้เป็นการเลื่อนประชุมขึ้นมาให้เร็วขึ้น จากเดิมที่จะประชุมในวันที่ 12 ก.ค.

สำหรับการประชุมด่วน ศบค.ในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะพิจารณาวาระตามข้อเสนอของ ศบค.ชุดเล็ก ที่มี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ผอ.ศปก.ศบค. ซึ่งจะนำข้อมูลของทีมที่ปรึกษา คณะแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อกำหนดพื้นที่ประเภทกิจการ กิจกรรม ที่จะล็อกดาวน์เต็มรูปแบบหรือไม่

นอกจากนี้อาจจะมีการกำหนดเคอร์ฟิว หรือห้ามออกจากเคหสถานเป็นเวลาที่กำหนดในแต่ละพื้นที่ด้วย โดยมาตรการที่จะประกาศล็อกดาวน์จะใช้ต้นแบบเหมือนกับที่เคยประกาศในเดือนเม.ย.2563 ซึ่งอาจจะส่งผลให้ธุรกิจเอกชน ราชการ รัฐวิสาหกิจ ต้องทำงานที่บ้านแบบ 100% และห้ามเดินทางข้ามจังหวัดในเวลาที่ประกาศกำหนดในแต่ละจังหวัดด้วย ซึ่งต้องรอความชัดเจนและผลการประชุมศบค.ในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก