ปชช. มาจองคิวแรก ตี1 รอตรวจหาเชื้อโควิดที่สนามธูปะเตมีย์

ปชช. มาจองคิวแรก ตี1 รอตรวจหาเชื้อโควิดที่สนามธูปะเตมีย์

หลังจาก ศบค.ประกาศพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ยอดเพิ่มขึ้นทุกวัน ประชาชนทราบข่าวจนแตกตื่น หวั่นกลัวติดเชื้อเร่งหาที่ตรวจ swab ที่สนามธูปะเตมีย์มีประชาชนมาเข้าคิวรอตั้งแต่เที่ยงคืน โดยผู้ที่จองคิวแรกในเวลา 01.00น.

วันที่8 ก.ค. 2564 ศบค.ได้เผยข้อมูลยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวัน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 7,058 ราย หายป่วยกลับบ้าน 4,978 ราย   ผู้ป่วยสะสม 279,367 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) เสียชีวิต 75 ราย ทำให้ประชาชนต่างพากันวิตกกังวลกับสถานการณ์โควิดระบาดในขณะนี้ เนื่องจากยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทางทีมแพทย์ยังได้มีการวิเคราะห์คาดการว่าสัปดาห์หน้า ยอดผู้ป่วยรายวันจะขึ้นถึงหลักหมื่น และยังได้มีการประชุมถึงเรื่องวิกฤต รพ.สนาม ที่ผู้ป่วยติดเชื้อล้นทุกที่เตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย ทำให้ประชาชนต้องนอนรอหาเตียงอยู่ภายในที่พักอาศัย ส่วนด้านทีมบุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ตลอด 24 ชม. จึงต้องมีการนำนักศึกษาวิชาแพทย์ เข้ามาช่วยเหลือทำหน้าที่ดูแลผู้ที่ติดเชื้อ เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับเจ้าหน้าที่

 

ขณะที่รัฐบาลได้เร่งสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาทำเลที่เหมาะสมขยายโรงพยาบาลสนามให้เพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วยรายวันที่จะเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งส่งหน่วยปฏิบัติการลงพื้นที่ตรวจสอบเชิงรุก ตั้งจุด swab เพื่อสะกัดกั้นเชื้อโควิด-19 ระบาด

11

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง จุดตรวจ swab สนามธูปะเตมีย์ตั้งแต่ช่วงเช้า พบประชาชนเดินทางมาต่อแถวรอคิวเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากกลัวจะไม่ได้รับการตรวจเพราะที่นี่รับตรวจ 1,000 ราย/วัน นายบุญยรัตน์ กมลวีระพันธ์กุล อายุ 57 ปี พนักงานบริษัท เผยว่า ที่มาตรวจในวันนี้มาตรวจหาเชื้อโควิคเนื่องจากภรรยาผมเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ต้องมาตรวจให้แน่ใจเพราะไม่อยาก เป็นพาหะนำไปติดกับลูก จึงเดินทางมารอตั้งแต่ 04:30 น เพื่อเข้าคิว ซึ่งตนได้คิวที่ 600 กว่า ขณะนี้เวลา 11:00 น ยังไม่ได้รับการตรวจ ต้นเข้าใจว่า คนมารอตรวจเยอะ และทีมบุคลากรทางการแพทย์เองก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ต้องเข้าใจเขาด้วย เพราะรัฐบาลก็ทำเต็มที่แล้ว หากทำวันไหนได้ก็คงจะลงมือทำเลย คงไม่รอให้สถานการณ์มันแย่ลงหรอก

 

ส่วนทางด้าน นางนันท์นภัส น่วมทนง อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่ราชการ เผยว่า ที่มาตรวจเพราะเป็นหน่วยงานราชการ เนื่องจาก พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ภายในที่ทำงานจึงได้เดินทางมาตรวจหาเชื้อเพื่อความแน่ใจก่อนที่จะกลับไปทำงาน และเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด หากถามว่ากลัวไหม ครัว พอยอดผู้ป่วยรายวันเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เพราะที่บ้านก็อยู่กับลูกสาว จึงจำเป็นต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ หากถามไปถึงการทำงานของรัฐบาล ก็ดูว่าอันไหนจำเป็นที่จะต้องรีบทำก็ให้รีบทำเร่งแก้ไขปัญหาดูไปตามสถานการณ์ เชื่อมั่นว่ารัฐบาลคิดดีแล้ว

 

 

13

12

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก