ทำฮือฮา “เจ้าช้าง” ควายเพศผู้แสนเชื่อง ค่าตัวสูงถึง 3.5 ล้าน ชาวบ้านแห่ไปดูกันเพียบ

ทำฮือฮา “เจ้าช้าง” ควายเพศผู้แสนเชื่อง ค่าตัวสูงถึง 3.5 ล้าน ชาวบ้านแห่ไปดูกันเพียบ

วันนี้(7 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ฟาร์มปังปอนด์ ฟาร์มควายงามศรีณรงค์ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ชาวบ้านแจ้งมาว่ามีควายสวยงามในค่ายนี้ที่ตรงตามลักษณะของควายไทย จนล่ำลือถึงหูเสี่ยใหญ่ในหลายพื้นที่เข้ามาขอซื้อในราคา 3.5 ล้านบาท แต่ทางเจ้าของฟาร์มยังไม่ขาย เพราะยังเด็กอยู่เพิ่งอายุได้เพียงแค่ 13 เดือน ยังต้องพัฒนาสายพันธุ์อีก “น้องช้าง”ควายไทยที่ถูกตามลักษณะ กระดูกใหญ่ โครงสร้างดีสูงใหญ่ หนา ลำตัวกว้าง เลี้ยงง่ายโตไว ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์เนื้อผสมสายโครงสร้าง อัตลักษณ์ชัดเจนทั้ง ตา ปาก หัว คอ วงหนาใหญ่ หางยาวขนหางหนาใหญ่ยาว ขาใหญ่ ลำตัวยาวหนา ท้ายสวย และที่สำคัญเชื่องแสนรู้ใครเข้าไปเล่นด้วย น้องช้างก็จะชอบหยอกและเล่นด้วย ซึ่งถูกต้องตำรา ตามที่นายฮ้อยต้องการ แล้วตอนนี้ทางฟาร์มฯมีควายที่กำลังพัฒนาสายพันธุ์ที่ตรงตามลักษณะของควายไทย อยู่ในฟาร์มอีก 26 ตัว คาดว่าหากพัฒนาได้สมบูรณ์แบบคงได้ควายรุ่นน้องๆ ของเจ้าช้างอีกหลายตัวแน่นอน

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวจึงถือโอกาสลงพื้นที่ไปพิสูจน์ที่ฟาร์มดังกล่าว พบกับนายสมชัย อนงค์ชัย อายุ 40 ปีเจ้าของน้องช้าง ควายไทยสวย และเป็นเจ้าของปังปอนด์ฟาร์มควายงามศรีณรงค์ ได้นำน้องช้างควายไทยสวยงามออกมาอวดโฉม ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนฟาร์มหลังทราบข่าวว่าที่ฟาร์มมีควายสวยงาม ซึ่งตอนนี้เจ้าช้างควายไทยเป็นควายสวยงามที่หาตัวจับยาก

นายสมชัย อนงค์ชัย อายุ40 เจ้าของน้องช้าง ควายไทยสวย และเจ้าของปังปอนด์ฟาร์มควายงามศรีณรงค์ เปิดเผยว่า น้องชื่อว่าเจ้าช้าง อายุ 13 เดือน มีรูปทรงกระดูกใหญ่ โครงสร้างดีสูงใหญ่ หนา ลำตัวกว้าง บั้นท้ายใหญ่กว้าง เป็นสายพันธุ์ทั้งพ่อและแม่เป็นสายพันธุ์ของเพชรอุดร ถ้ามีคนมาขอซื้อจะขายประมาญ 3.5 ล้านบาท แต่ตอนนี้ยังไม่ขาย เจ้าช้างเป็นควายที่เชื่องมาก ใครก็จับได้ทุกคน โดยที่ไม่มีจะอาการดุร้ายอะไรเลย นายสมชัยกล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สองหนุ่มซิ่ง จยย.เหินลูกระนาดก่อนเสียหลักชนเก๋งที่ขับออกมาจากสวนสาธารณะบาดเจ็บ
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 46 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อีสาน-กลาง ลมแรง กทม. ตกหนัก 70%สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 46 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อีสาน-กลาง ลมแรง กทม. ตกหนัก 70%
ผู้ประกอบการพัทยา กังวลกระทบธุรกิจท่องเที่ยว หลัง กรมการปกครอง เตือน นั่งยาวดื่มในร้านนอกเวลาขาย เสี่ยงผิดกฎหมาย โทษปรับ 1 หมื่น
ปากพนังจัดประกวดธิดาขนมลา 2568 สืบสานประเพณีพื้นบ้าน
3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​