หนุ่มโวย รอคิวตรวจโควิดนานข้ามคืน วอนรัฐเห็นใจคนรายได้น้อย ช่วยเพิ่มหน่วยบริการ

หนุ่มโวย รอคิวตรวจโควิดนานข้ามคืน วอนรัฐเห็นใจคนรายได้น้อย ช่วยเพิ่มหน่วยบริการ

ผู้ใช้เพซบุ๊กรายหนึ่งแชร์ภาพคนนอนรอคิวตรวจโควิด-19 ข้ามคืน วอนรัฐบาลช่วยดูแล พร้อมระบายความรู้สึกคนมีรายได้น้อย จ่ายค่าตรวจ รพ.เอกชนไม่ไหว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนต้องการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วรพล สุนทรการวิโรจน์ ได้โพสต์ข้อความชาวบ้านนอนรอคิวเข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดข้ามคืน เพื่อที่จะให้ได้คิวตรวจในเช้าวันถัดไป

S 15485003

“รูปนี้ไม่ใช่homeless ไม่ใช่รอคิวซื้อรองเท้าunlimited หรือรอคิวซื้อiphoneรุ่นใหม่ล่าสุด แต่เป็นกลุ่มคนที่รอเข้าคิว เพื่อเข้าถึงการตรวจCOVID-19 ฟรี เปิดรับคิว 8.00 แต่คิวแรกที่มาก็คือข้ามคืน ต้องมาตั้งแต่ 2-3ทุ่ม แล้วทำไมต้องไปรอคิว ไม่จองคิวออนไลน์หล่ะ แล้วค่อยไปตามคิว คำตอบคือ มันไม่มีให้จองไง มาก่อนได้ก่อน แย่งกันเหมือนหมูเหมือนหมา บางคนเป็นกลุ่มเสี่ยงจากการทำงาน ที่ทำงานให้มาตรวจ ถ้าไม่มีผลตรวจก็ทำงานไม่ได้ จะเอาไรกิน บางคนเป็นกลุ่มเสี่ยงจากคนในครอบครัว ก็ยกกันมารอคิวทั้งบ้าน

1125194

บางคนมารับคิวให้กับผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่ไม่สามารถมารอคิวได้ มีเงินก็อาจจะดีขึ้นมาหน่อย เสียค่าตรวจ 2500-5000 แต่รพเอกชนหลายๆที่ก็ปิดรับการตรวจไปเกือบหมดแล้ว ถ้าจะจองก็รอหลายวันหน่อย ถ้าอยากตรวจเลย ก็ต้องไปรอคิวตั้งแต่ตี4 ตี5 เพื่อเสียเงินค่าตรวจหลักพัน ซึ่งกลุ่มคนที่มีรายได้น้อย โดยเฉพาะในยุคที่เงินทองหายาก จะต้องมาเสียเงิน หลายๆพัน ก็คิดกันหนักหน่อย ถ้าตรวจกันทั้งบ้าน ก็จะต้องจ่ายหลักหมื่น ไม่มีใครsupport สุดท้ายคือ คณะรัฐบาลสามารถทนเห็นภาพแบบนี้ให้เกิดขึ้นได้ยังไง ไม่คิดจะทำอะไรให้ดีขึ้นเลยหรอ ชีวิตประชาชนมันไร้ค่ามากเลยใช่ไหม”

 

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลหน่วยบริการตรวจโควิดเชิงรุกพบว่า มีหน่วยบริการหลายแห่งที่เปิดให้ประชาชนเข้าใช้บริการแบบไม่มีค่าใช้จ่าย อาทิ สวนพญาไทภิรมย์ ถนนริมคลองสามเสน เขตพญาไท, ตลาดเอซี สายไหม เขตสายไหม, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เขตมีนบุรี, ศูนย์สร้างสุขทุกวัย บ่อนไก่ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน, วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เขตบางกอกใหญ่ และวิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม เขตบางบอน

1125204

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก