“ศิริราช” งดบริการผู้ป่วยทั่วไป ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

“ศิริราช” งดบริการผู้ป่วยทั่วไป ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด

โรงพยาบาลศิริราช ออกประกาศปิดการให้บริการผู้ป่วยทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 6-11 ก.ค. 2564 ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อ "โควิด-19" แต่ยังรับผู้ป่วยฉุกเฉินอาการหนัก

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ประกาศของโรงพยาบาลศิริราช เรื่อง การให้บริการผู้ป่วยหน่วยตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมีข้อความระบุว่า เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่คงค้างที่หน่วยตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน เพิ่มขึ้น และยังคงมีผู้ป่วยอื่นเข้ารับบริการหน่วยตรวจโรคแพทย์เวรฉุกเฉินจำนวนมาก ทำให้เกิดความแออัด ยากแก่การรักษาระยะห่าง

เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง ในการแพร่กระจายโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ที่อาจเกิดขึ้นกับผู้มารับบริการ โรงพยาบาลศิริราช จึงจำเป็นที่จะต้องปิดการให้บริการผู้ป่วยทั่วไป ณ หน่วยตรวจโรคแพทย์เวร-ฉุกเฉิน ชั้น 1 ตึกผู้ป่วยนอก โดยจะเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยที่มีอาการหนักเร่งด่วน หรือฉุกเฉินเท่านั้น

สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการคงที่แต่มีความจำเป็นต้องพบแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช แนะนำให้พบแพทย์ผ่านระบบบริการแพทย์ทางไกล (Telemedicine) และการรับยาทางไปรษณีย์ หากไม่มีความจำเป็นต้องพบแพทย์ของโรงพยาบาลศิริราช โปรดพิจารณาพบแพทย์ในโรงพยาบาลใกล้บ้านแทน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันอังคารที่ 6 กรกฎาคม 2564 ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 กรกฎาคม 2564

S 15484988

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก