ปชป.เลือดไหล “พายุ” โบกมือลา เข้าสังกัดพรรคกล้า

ปชป.เลือดไหล “พายุ” โบกมือลา เข้าสังกัดพรรคกล้า

ปชป.เลือดไหล  "พายุ" หัวหอกชลบุรี ทีมงานจุรินทร์ ลาออกจากสมาชิก พรรค เข้าสังกัดพรรคกล้า เหตุเลือกเส้นทางการเมืองที่เหมาสมกับตัวเอง  

วันที่ 7 ก.ค.- นายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส. จ.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ คณะทำงานนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์  โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศลาออกจากคณะทำงานรองนายกรัฐมนตรี และคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุข้อความว่า ขอกราบขอบพระคุณท่านรองนายกรัฐมนตรี จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ที่ให้ความเชื่อถือและมั่นใจแต่งตั้งตนเข้าเป็นคณะทำงานรองนายกฯ ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ ตนได้ทำงานและเรียนรู้จากท่านรองนายกฯ อย่างใกล้ชิด และดีใจที่มีโอกาสกลับมาทำงานในฝ่ายบริหารประเทศที่ทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง หลังจากที่ต้องออกมาเพื่อมาดูแลธุรกิจครอบครัวเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว

 

นายพายุ กล่าวอีกว่า วันนี้ได้ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่ง คณะทำงานรองนายกฯ และคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หลังจากที่ได้ทำการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อเลือกเส้นทางการเมืองที่เหมาะสมของตัวเองต่อไป ตนยังเคารพรักท่านรองนายกฯและมีความปรารถนาดีให้กับพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิม สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ ท่านรัฐมนตรีเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ รวมถึงผู้ใหญ่ทุกๆท่านในพรรคสำหรับความทรงจำและความรู้สึกที่ดีที่มีให้ต่อกันมาเสมอ

 

สำหรับ นายพายุ เป็นหลานชาย ดร.ประโยชน์ เนื่องจำนงค์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ ส.ส.ชลบุรี หลายสมัย เคยลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดชลบุรีเขต 4 พรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งปี 2562 แม้การเลือกตั้งครั้งนั้นจะไม่ได้รับชัยชนะ แต่ได้รับคะแนนสูงสุดในบรรดาผู้สมัคร 8 เขต ของจังหวัดชลบุรี ที่พรรคประชาธิปัตย์ส่งลง ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้ทำงานการเมืองในพื้นที่ต่อเนื่อง ได้รับเลือกเป็นประธานอนุกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรประจำจังหวัดชลบุรี และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานนายจุรินทร์ ประจำอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลและเป็นคณะที่ปรึกษาประจำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จนกระทั่งวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และลาออกจากตำแหน่งทางการเมืองที่ได้รับการแต่งตั้งในเวลาต่อมา โดยมีรายงานว่าจะเข้าสังกัดสมัครสมาชิกกับพรรคกล้า ที่มีนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นหัวหน้าพรรค

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก