กู้ภัยจีนพบศพลูกเรือเหยื่อไต้ฝุ่นชบาหลังซัดเรืออัปปางในทะเลจีนใต้

กดติดตาม TOP NEWS

จีนพบศพลูกเรือ เหยื่อไต้ฝุ่นชบาหลังซัดเรืออัปปางจมลงกลางทะเลจีนใต้แล้ว 12 ราย แต่สามารถช่วยชีวิตลูกเรือที่รอดตายปาฎิหาริย์ขึ้นมาได้อีก 1 คน รวมผู้รอดชีวิต 4 คน

ก่อนหน้านี้ AFP ได้เผยคลิประทึกเจ้าหน้าที่กุ้ภัยจีนใช้เฮลิคอปเตอร์ช่วยชีวิตลูกเรือจำนวน 3 คนจากเรือด้านวิศวกรรมที่กำลังถูกคลื่นยักษ์จากอิทธิพลของไต้ฝุ่นชบาซัดจนหักกลางสองท่อน ขณะลอยลำอยู่ห่างจากเกาะฮ่องกงไปเกือบ 300 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ใกล้กับศุนย์กลางพายุพอดี โดยเหตุเกิดเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่เคราะห์ร้ายที่ลูกเรือที่เหลืออีก 27 ชีวิตถูกคลื่นยักษ์พัดหายไป

จีนได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กุ้ภัย รวมทั้งเครื่องบิน 7 ลำ เรือกู้ภัย 246 ลำและเรือประมงอีก 498 ลำออกค้นหาผู้ประสบภัยตั้งแต่วันเสาร์ ล่าสุดศูนย์กู้ภัยและค้นหาทางทะเลของมณฑลกว้างตุ้ง ได้ออกแถลงเมื่อเวลา 1530 นาฬิกาวันนี้ว่าพบลูกเรือที่รอดชีวิตอีก 1 คน และศพลูกเรือที่เสียชีวิตอีก 12 คนแล้ว ยังเหลืออีก 14 คนที่ยังไม่ทราบชะตากรรม ขณะที่ปฎิบัติการกุ้ภัยยังคงดำเนินต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก