จีนเปิดให้บริการแท็กซี่ไร้คนขับครั้งแรกที่เมืองกว่างโจว

กดติดตาม TOP NEWS

“โรโบแท็กซี่” หรือแท็กซี่ไร้คนขับเพิ่งเปิดตัวนำร่องทดลองใช้เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง เป็นเมืองแรกของจีนที่อนุญาตให้มีบริการแท็กซี่ไร้คนขับ

บริษัทผู้พัฒนาแท็กซี่ไร้คนขับ คือ บริษัท Pony.ai ได้พัฒนาระบบโพนี่ไพล็อต พลัส (PonyPilot+) เพื่อให้บริการ โดยก่อนหน้านี้ใช้เวลาพัฒนาระบบให้บริการนานกว่า 3 ปี ซึ่งการให้บริการมีการคิดค่าโดยสารในอัตราเดียวกันกับแท็กซี่ทั่วไป

นายโหมว ลูอี้ ผู้บริหารของ Pony.ai กล่าวว่า เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติได้รับการพัฒนาต่อเนื่องตลอด 5 ปีที่ผ่านมา มีการทดสอบความปลอดภัยในการขับขี่แบบไร้คนขับเป็นระยะทางกว่า 13 ล้านกิโลเมตร โดยไม่เคยเกิดอุบัติหตุ และนี่ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้บริการทั้งเรื่องประสิทธิภาพการเดินทางและความสะดวกสบาย

สำหรับบริการของ Ponypilot+ จะครอบคลุมพื้นที่เขตหนานซา (Nansha) ใน 500 สถานี ให้บริการตั้งแต่ 08.30 น. – 22.30 น. ทุกวัน โดยมีแผนว่าจะมีรถแท็กซี่ไร้คนขับให้บริการในหนานซาทั้งหมด 2,000 คัน ในค.ศ. 2025 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า

เครดิต: China Media Group(CMG)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก