เมืองพัทยาลงพื้นที่ “จี้” ผู้รับเหมาโครงการวางท่อระบายน้ำเร่งดำเนินการคืนพื้นที่สาธารณะ

กดติดตาม TOP NEWS

เมืองพัทยาลงพื้นที่ "จี้" ผู้รับเหมาโครงการวางท่อระบายน้ำซอยบัวขาวออกคลองพัทยาใต้เร่งดำเนินการคืนพื้นที่สาธารณะ หลังโครงการกระทบประชาชนและนักท่องเที่ยวผู้ไปติดต่อทำหนังสือเดินทาง รวมทั้งผู้ประกอบการละแวกดังกล่าวไม่สามารถค้าขายได้

ตามที่เมืองพัทยาได้ดำเนินโครงการก่อสร้างระบบระบายน้ำ ซอยเกษมสุวรรณ 15 เชื่อมถนนชายหาดพัทยา เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังตัวเมืองพัทยา โดยทำการขุดวางท่อระบายน้ำ HDPE ขนาค 800 มม. 2000 มม. และก่อสร้างผิวจราจร ตั้งแต่บริเวณสี่แยกวัดชัยมงคล ถึงซอย 10 ถนนพัทยาสายสอง รวมระยะทางประมาณ 1,050 เมตร และซอยเกษมสุวรรณ 15 ถึงบริเวณสามแยกตัดชอยเกษมสุวรรณ หรือซอยบัวขาว รวมระยะทางประมาณ 894 เมตรนั้น

wKJt7r3mzgqCmRbQ 182101

ล่าสุด วันที่ 4 ก.ค.65 นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมคณะสมาชิกสภาเมืองพัทยา และผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า หลังการดำเนินการโครงการดังกล่าวกระทบความเป็นอยู่ของประชาชน จนที่ผ่านมามีการร้องเรียนความเดือนร้อนมาจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปติดต่อราชการที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวเมืองพัทยา ซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าอะเวนิว พัทยา ที่มีซอยด้านหลังห้างตัดผ่านไปยังซอยเกษมสุวรรณ ทำให้ไม่สะดวกต่อการมาติดต่อราชการทำหนังสือเดินทาง

IgLbGSy8VyFISO9G 182113

นอกจากนี้ ยังพบว่าการดำเนินโครงการที่มีการปิดถนนและพื้นที่สาธารณะเพื่อดำเนินการโครงการนั้น ทำให้บรรดาผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน เพราะการปิดถนนทำงานทำให้ไม่มีลูกค้าผ่านเข้าออกได้ ประอบกับสถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 จึงเหมือนต้องรับผลกระทบ 2 เท่า ทั้งไม่มีลูกค้า และถนนหน้าร้านถูกปิดจนไม่สามารถเข้าออกได้ตามปกติ ลูกค้าเก่าก็พลอยหายไปหมดจนเกิดผลกระทบกับประชาชนตามมาจากการพัฒนาโครงการของภาครัฐ

mAmZXJpk4mLslW2o 182130

นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า หากเกิดฝนตกลงมาจะเกิดน้ำท่วมขังในซอยเกษมสุวรรณ หรือซอยบัวขาว และใช้เวลานานกว่าการที่น้ำจะลด ส่งผลกระทบอย่างมากกับประชาชน โครงการนี้จะช่วยระบายน้ำทั้งในซอยบัวขาว และผันน้ำไปยังพัทยาสายสองก่อนระบายลงสู่คลองพัทยาใต้ ใช้เวลาก่อสร้างมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จะแล้วเสร็จตามแผนประมาณเดือนตุลาคม 2565 นี้ และเชื่อว่าหากโครงการแล้วเสร้จจะช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณซอยเกษมสุวรรณ หรือซอยบัวขาวได้ ด้วยการระบายน้ำลงคลองพัทยาใต้อย่างรวดเร็ว

b2vw6evcRkDmljQW 182149

ที่ผ่านมา มีประชาชนร้องเรียนมาว่าพื้นที่ก่อสร้างบริเวณด้านหลังศูนย์การค้าอะเวนิว พัทยา ได้ส่งผลกระทบและความเดือดร้อนทั้งผู้อยู่อาศัยบริเวณดังกล่าว รวมถึงผู้ประกอบการ และผู้มาติดต่อทำหนังสือเดินทาง ซึ่งหลังจากการลงมาตรวจสอบและพูดคุยกับผู้รับเหมาแล้วทราบว่าในวันที่ 20 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ การดำเนินการส่วนนี้จะแล้วเสร็จ ก่อนจะเปิดพื้นที่วางท่อระบายน้ำบริเวณถนนพัทยาสายสองต่อตามลำดับแผนงานต่อไป

อนันต์ กิ่งสร ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี / อติชาติ สุขยืน ผู้สื่อข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก