“นายกฯตู่” กำชับ สธ.เตรียมยา บุคลากร สถานที่ หากเกิดคลัสเตอร์ใหญ่โควิด

กดติดตาม TOP NEWS

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ กำชับกระทรวงสาธารณสุข จัดเตรียมเวชภัณฑ์ บุคลากร และสถานที่ให้มีความพร้อมเพียงพอ พร้อมเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการระบาดโควิดกลุ่มคลัสเตอร์ใหญ่ เร่งรณรงค์ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น

วันนี้ 4 กรกฎาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้กระทรวงสาธารณสุข จัดเตรียมเวชภัณฑ์ บุคลากร และสถานที่ให้มีความพร้อมเพียงพอ และขอให้ประชาชนยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเอง ร่วมกันเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดการระบาดในกลุ่มที่เป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ๆ รวมทั้งรณรงค์และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเร่งสำรวจพื้นที่ที่ยังมีการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นต่ำกว่าเป้าหมาย เแล้วดำเนินการให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนเข็มกระตุ้นได้อย่างทั่วถึง สะดวก และง่ายที่สุด

สำหรับรายงานผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 1,995 ราย จำแนกเป็น ผู้ป่วยในประเทศ 1,993 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 2 ราย ทำให้มีจำนวนผู้ป่วยสะสม 2,308,665 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้านแล้ว 2,148 ราย หายป่วยสะสม 2,308,070 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ผู้ป่วยกำลังรักษา 24,818 ราย โดยมีจำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 677 ราย และมีผู้เสียชีวิต 18 ราย ขณะเดียวกันมีผู้ติดเชื้อเข้าข่าย ATK เป็นบวก 1,609 คน โดย กทม.มีผู้ติดเชื้อสูงสุด 1,484 คน ขณะที่ ประเทศไทยและทั่วโลก ยังคงเผชิญหน้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก