ผู้กำกับ – ศิลปินดารา ยื่นข้อเรียกร้องขอถ่ายทำภาพยนตร์

ผู้กำกับ – ศิลปินดารา ยื่นข้อเรียกร้องขอถ่ายทำภาพยนตร์

รัฐสภา 7 ก.ค.-  นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ศิลปินดารา ยื่น 5 ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลผ่านทาง “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ขอให้ธุรกิจกองถ่ายทำงานได้ตามข้อกำหนดของ ศบค. ให้ภาครัฐจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพสูง-วัคซีนประเภท mRNA เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบกิจการกองถ่ายภาพยนตร์

นายอนุชา บุญยวรรธนะ หรือ นุชี่ ในฐานะนายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์แห่งประเทศไทย ( TFDA ) พร้อมด้วย คณะกรรมการสมาคมฯ และ ศิลปินในวงการภาพยนตร์ อาทิ นาย ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีตส.ส. พรรคอนาคตใหม่ ผู้กำกับ ) นายนนทรีย์ นิมิบุตร ( อุ๋ย ผู้กำกับ ) , น.ส.สิริลภัส กองตระการ ( หมิว นักแสดง ) น.ส.ชญาธนุส ศรทัตต์ ( เฌอเอม นางแบบ ) และ ทีมงานเบื้องหลังกองถ่าย เดินทางมายื่น 5 ข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล ผ่านทางนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

นายอนุชา เปิดเผยว่า การระบาดของเชื้อโควิด-19 มีผลกระทบต่อการออกกองถ่าย และ มาตรการต่าง ๆ มีความไม่ชัดเจน ตนจึงมายื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล 5 ข้อ เพื่อขอผ่อนปรนธุรกิจกองถ่าย 1. อนุญาตให้ธุรกิจกองถ่ายสามารถปฎิบัติงานได้ ตามข้อกำหนดของ ศบค. โดยมีทีมงานไม่เกิน 50 คน และให้สำนักงานเขตพิจารณาอนุญาตการถ่ายทำ โดยต้องมีการแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง 2.ขอให้ทางภาครัฐ ทำหนังสือเวียนแจ้งให้ทราบว่า ธุรกิจภาพยนตร์ เป็นธุรกิจที่ได้รับการผ่อนปรน 3.ขอให้ทางภาครัฐ จัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19ให้กับบุคลากรในธุรกิจภาพยนตร์ 4.หากทางภาครัฐต้องการปรับเปลี่ยนมาตรการกองถ่ายเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ขอให้มาตราการดังกล่าว เหมาะสมและชัดเจน และ 5.ขอให้ทางภาครัฐจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพสูง อาทิ วัคซีนประเภท mRNA เป็นต้น ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบกิจการกองถ่ายภาพยนตร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก