“ค่ายเพลงข้าวสาร” ประกาศยุติบทบาท หลังเจอพิษโควิด-19

ค่ายเพลงข้าวสาร ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทน เม้น ท์ บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

กดติดตาม TOP NEWS

"ค่ายเพลงข้าวสาร" Khaosan Entertainment ประกาศยุติบทบาท หลังเจอพิษโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของค่ายได้รับผลกระทบอย่างหนัก

“ค่ายเพลงข้าวสาร” ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทน เม้น ท์ งานนี้ทำธุรกิจบันเทิงต้องโบกมือลาไปอีก 1 ราย เมื่อทางด้าน Khaosan Entertainment ที่มีศิลปินชื่อดังในค่ายมากมาย อาทิ POWERPAT, พั้นช์ วรกาญจน์, ฟลุ๊ค ไอน้ำ ฯลฯ ประกาศ ขอยุติบทบาทการเป็นค่ายเพลง จากนี้ศิลปินที่เคยอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย ถือว่ามีสถานะเป็นอิสระ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

โดยก่อนหน้านั้นก็เกิดข่าวช็อกกับวงการธุรกิจบันเทิงขึ้นมาแล้ว เมื่อทางด้าน บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ได้ประกาศยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัท หลังได้ดำเนินงานด้านการผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์ การสร้างบุคลากรสำหรับวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง การรับจ้างสร้างสรรค์และผลิตงานสำหรับภาครัฐและเอกชน ติดต่อมาเป็นระยะเวลา 43 ปี

 

 

และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นั้น ทางด้านค่ายเพลง Khaosan Entertainment ก็ประกาศว่า บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (KHAOSAN ENTERTAINMENT) และ KS GANG ซึ่งเป็นค่ายเพลงในเครือ ได้เดินหน้าสร้างสรรค์บทเพลงหลากหลายแนว ผลิตศิลปินหน้าใหม่ขึ้นมาประดับวงการดนตรีนับร้อยชีวิต รวมถึงปลุกชีวิตศิลปินยุคเก่าให้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง

 

 

ค่ายเพลงข้าวสาร ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทน เม้น ท์ บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

 

โดยระยะเวลา 3 ปี บุคลากรทั้งเบื้องหน้า เบื้อหลัง มุ่งมั่นทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ศิลปิน รวมถึงค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ KS GANG เป็นที่รู้จักในวงกว้าง แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการดนตรี รวมถึงผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การดำเนินธุรกิจของค่ายได้รับผลกระทบอย่างหนัก

 

 

 

มาถึงวันนี้ เราขอแจ้งให้ทราบว่า ค่ายขอชะลอการลงทุนในทุกกรณี จึงขอยุติบทบาทการเป็นค่ายเพลง ทั้งระงับการสร้างสรรค์บทเพลง มิวสิควิดีโอ คอนเทนต์ เพื่อความบันเทิงต่าง ๆ รวมถึงหยุดผลิตศิลปินหน้าใหม่ หลังจากนี้ศิลปินที่เคยอยู่ภายใต้การดูแลของค่าย ถือว่ามีสถานะเป็นอิสระ ไม่มีความเกี่ยวข้องใดใดกับค่าย นับตั้งแต่นี้ไป

 

 

ค่ายเพลงข้าวสาร ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทน เม้น ท์ บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

 

โดยค่ายเพลงในเครือ อาทิ KHAOSAN MUSIC ค่ายเพลงสตริง, KHAOSAN SOUND – KHAOSAN LAND ค่ายเพลงลูกทุ่งอินดี้ และ KHAOSAN MUG ค่ายเพลงวาไรตี้สนุกสนาน ยังคงดำเนินกิจการต่อไป เมื่อการเปลี่ยนแปลงมาถึง ที่ผ่านมาค่าย ขอขอบคุณแฟนเพลง สื่อมวลชน ผู้สนับสนุน พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ให้การสนันสนุนค่ายข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ KS GANG อย่างดีมาโดยตลอด รวมทั้งขอขอบคุณพนักงานทุกท่านอย่างใจจริง ที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน ความบันเทิง หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้กลับมาร่วมงานและมอบความสุขให้กับผู้คนอีกในโอกาสหน้า

 

 

ค่ายเพลงข้าวสาร ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทน เม้น ท์ บริษัท ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก