ศปปส. แจ้งเอาผิดเพจดัง อ้างเบื้องสูง หลอกขายเครื่องประดับ

กลุ่ม ศปปส. เข้าแจ้งความต่อ ตำรวจ ปอท. เอาผิดเพจแอบอ้างรูปเบื้องสูง หลอกขายเครื่องประดับ ชี้การกระทำผิดเข้าข่ายผิด 112

นายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันฯ พร้อมด้วยสมาชิก เดินทางเข้าร้องเรียนต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามกากระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อเอาผิดกับเพจเฟซบุ๊กบัญชี ”Queen Suthda – Pesrl Jewelry เครื่องประดับ/นาฬิกา” มีพฤติกรรมเข้าข่ายก้าวล่วงสถาบันฯ หลังนำภาพบุคคลเบื้องสูงมาแอบอ้าง จำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องประดับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายอานนท์ เปิดเผยว่า สมาชิกของกลุ่มได้เปิดเจอเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว จึงทักเข้าไปสอบถามรายละเอียดด้วยความสงสัย ว่า เป็นเพจจริง หรือเพจปลอม โดยเพจดังกล่าวตอบกลับมาว่า “เนื่องในโอกาสเปิดร้านเครื่องประดับมุกแห่งแรกของ… นั่นคือแบรนด์เครื่องประดับมุก – The Queen Suthida Pearl Jewelry เกิดปี 2565”

อีกทั้ง เพจดังกล่าวยังบอกอีกว่า Queen Suthida – Pearl Jewelry มอบของขวัญ 100 ชิ้น สำหรับลูกค้า 100 ท่าน โชคดีที่สุด นี่คือคอลเลกชั่นเครื่องประดับล่าสุดที่ออกแบบโดย… ….เอง ของขวัญฟรีนี้คือ การส่งเสริมตราสินค้าของ….และหวังว่าทุกคนจะสามารถสนับสนุนเครื่องประดับของ…..ได้ในอนาคต คุณคือ 1 ใน 100 คน ที่โชคดีที่สุด ที่ได้รับของขวัญแบบสุ่มจาก Queen Suthida – Pearl Jewelry 1 ชุด: เครื่องประดับมุกมูลค่า 8570 บาทฟรี เครื่องประดับมุกมีผลมหัศจรรย์ที่คุณคาดไม่ถึงนอกจากการประดับประดารูปลักษณ์ของผู้สวมใส่แล้ว ไข่มุกยังมีการใช้ “ปาฏิหาริย์” อื่นๆ อีกมากมาย”

นายอานนท์ เปิดเผยอีกว่า “ตนเองเชื่อว่าเพจดังกล่าวแอบอ้างใช้ภาพบุคคลในสถาบันฯ มาหลอกลวงประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการ หลงเชื่อซื้อสินค้าของเพจดังกล่าว จึงฝากเตือนพี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อเข้าไปซื้อสินค้าจากเพจดังกล่าวเป็นอันขาด พร้อมฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบเพจดังกล่าว ซึ่งมีพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดกฎหมายอาญา ม.112 และถ้ามีประชาชนหลงซื้อไปแล้ว ได้สินค้าไม่มีคุณภาพหรือไม่ได้ของ ก็จะเข้าข่ายข้อหาฉ้อโกงประชาชน และยังมีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น