“มงคลกิตติ์” ฝาก “ธรรมนัส” อย่าขี้ฟัน หลังบอกจะคว่ำนายกฯในศึกซักฟอก

“มงคลกิตติ์” ฝาก “ธรรมนัส” อย่าขี้ฟัน หลังบอกจะคว่ำนายกฯในศึกซักฟอก ชี้ชายชาติทหารพูดแล้วต้องไม่คืนคำ อย่าต่อรอง มอง “ชัชชาติ” เหมาะเป็นนายกฯคนใหม่

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยระบุว่าพร้อมคว่ำพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า อย่าขี้ฟัน (อย่าเอาแต่พูด) ที่บอกว่าจะโหวตคว่ำนายกรัฐมนตรีนั้นต้องโหวตจริงๆ อย่ามั่ว ชายชาติทหารพูดแล้วต้องไม่คืนคำ และอย่าต่อรอง

เมื่อถามถึงกรณีที่ปรากฎภาพร้อยเอกธรรมนัสพูดคุยร่วมกับกลุ่มพรรคเล็กในห้องประชุมสภาฯนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ต้องทำจริงๆ อย่าทำเพื่อต่อรอง ไม่ใช่บอกว่าจะคว่ำแล้วขอรอฟังก่อน จะทำให้เสียเวลา เพราะตอนนี้มีนายกรัฐมนตรีคนใหม่ให้เลือกแล้ว เมื่อถามย้ำว่าเป็นใคร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่ยังมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ถ้าจะมีการเลือกตั้งอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวไทยในเนเธอร์แลนด์ร่วมใจ! สถานทูต-วัดไทย จัดพิธีถวายพระราชกุศลสัตตมวารแด่ พระพันปีหลวง
เช็กเลยพื้นที่ไหนโดนบ้าง อุตุฯ เปิดชื่อ 34 จังหวัด เตือนรับมือ ฝนถล่มหนักต่อเนื่อง คนกรุงอ่วม เจอฝน 70 %
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูง 'อูฐแดงโกบี' เดินเตร่บนทุ่งหญ้าในมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยานสำรวจดำน้ำลึกของจีน ปฏิบัติหน้าที่ประจำที่ความลึกกว่า 1 หมื่นเมตร
50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​