ประกันสังคม เยียวยาผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้

ประกันสังคม เยียวยาผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้

เปิดสิทธิกองทุนประกันสังคม เหตุไฟไหม้โรงงานสารเคมี ย่านสมุทรปราการ เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บ14 ราย เสียชีวิต 1 ราย

สำนักงานประกันสังคมเร่งตรวจสอบ และ ให้การช่วยเหลือลูกจ้างผู้ประสบเหตุ กรณีไฟไหม้จากเหตุระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้เคมิคอล จำกัด ซ.กิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นมีผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 ราย และเสียชีวิต 1 ราย โดยผู้บาดเจ็บถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต และโรงพยาบาลบางพลี

ขณะเดียวกัน สำนักงานประกันสังคม จะดูแลช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ แยกเป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน โดยมีสิทธิได้รับสิทธิความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติเงินทดแทน พ.ศ. 2537 และพระราชบัญญัติเงินทดแทน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 แบ่งเป็น

1.ค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็น และค่าทดแทนกรณีหยุดพักรักษาตัว ร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือน

2.สำหรับกรณีที่ลูกจ้างต้องสูญเสียสมรรถภาพในการทำงานของร่างกาย จะได้รับร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือน ตามระยะเวลาที่ประกาศกระทรวงแรงงานกำหนด แต่ต้องไม่เกิน 10 ปี

3.กรณีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ซึ่งเป็นผู้ประกันตนมาตรา 38 จะได้รับสิทธิค่าทำศพ 50,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ จากกองทุนประกันสังคม

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้นายพินิจ ผุตไชตุ ประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ และนางสาวชื่นกมล อารยะปราการ หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสาขาบางพลี สมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและให้การช่วยเหลือ ด้านสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคม และ กองทุนเงินทดแทนแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งผู้ประกันตนจะได้รับความคุ้มครอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคมและเป็นหลักประกัน ความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง หรือผู้ประกันตน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก