“กัญชา-กัญชง” เกาหลีใต้ เตือนห้ามพกเข้าประเทศ เสี่ยงโทษหนัก

กัญชา-กัญชง

กดติดตาม TOP NEWS

"กัญชา-กัญชง" สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ประกาศเตือนคนไทย ห้ามพกเข้าประเทศเกาหลีใต้ เสี่ยงจำคุก โทษหนักถูกเนรเทศและห้ามเดินทางเข้าเกาหลีใต้อีก

“กัญชา-กัญชง” กัญชา กัญชง ต่างแดน กัญชา เมืองนอก งานนี้ต้องระวังให้ดีเป็นอย่างมาก เพราะแม้กัญชาเสรีในประเทศไทยเรา แต่บางประเทศนั้นยังถือว่าผิดกฎหมายอยู่ เมื่อล่าสุดทางด้าน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ประกาศเตือนคนไทย ห้ามพกเข้าประเทศเกาหลีใต้  เสี่ยงจำคุก หนำซ้ำโดนโทษหนักถูกเนรเทศและห้ามเดินทางเข้าเกาหลีใต้อีก ติตตามเรื่องราวทั้งหมดที่ TOP News

 

 

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล / Royal Thai Embassy, Seoul โพสต์ข้อความแจ้งเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปยังประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงคนไทยที่พักอาศัยอยู่ที่เกาหลีใต้ ระบุว่า ประกาศเตือนคนไทยที่จะเดินทางมาหรือพำนักอยู่ในเกาหลีใต้ โดยห้ามนำเข้า กัญชา กัญชง หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของพืชชนิดดังกล่าวเข้ามาในประเทศเกาหลีใต้

 

 

กัญชา-กัญชง

 

 

 

หากฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมายเกาหลีใต้ ดังนี้

  • ลักลอบนำเข้า – จำคุก 5 ปีขึ้นไป หรือตลอดชีวิต
  • ปลูก หรือจำหน่าย – จำคุกอย่างน้อย 1 ปี
  • มีไว้ครอบครองหรือเสพ – จำคุกไม่เกิน 5 ปี
  • ถูกเนรเทศ
  • ห้ามเดินทางเข้าเกาหลีใต้อีก

 

 

กัญชา-กัญชง

 

 

กัญชา-กัญชง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก