“หมิงตี้เคมีคอล”ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่

“หมิงตี้เคมีคอล”ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 หมิงตี้เคมีคอล บริษัทสัญชาติไต้หวันผู้ประกอบการโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกซึ่งเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้อย่างรุนแรงในพื้นที่กิ่งแก้ว ได้ออกแถลงการแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยแถลงการณ์ของบริษัทมีเนื้อหาดังนี้

บริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ประสบอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมครั้งใหญ่เมื่อเช้าวานนี้ (วันที่ 5) ไฟไหม้ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมและที่เกิดเหตุยังคงควบคุมอุณหภูมิ โดยหน่วยดับเพลิงเนื่องจากบริษัทร่วมมือกับหน่วยดับเพลิงและทางตำรวจในการกำจัดสารเคมี และหวังว่าจะควบคุมภัยพิบัตที่จะตามมา ด้วยเหตุดังกล่าวบริษัทจึงมีความล่าช้าในการรายงานไปสู่สาธารณชน
ก่อนอื่น เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับอุบัติเหตุร้ายแรงในครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจต่อโรงงานผู้ผลิตที่อยู่ใกล้เคียง บ้านเรือนที่อยู่อาซัย และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุของเราในครั้งนี้ บริษัทของแสดงความจริงใจอย่างเต็มที่ในการชดเชย

เรารับรู้ข่าวสารมาว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากระหว่างการควบคุมเพลิง และมีนักดับเพลิงเสียชีวิต 1 ท่านในระหว่างการปฏิบัติหน้านี้ดับเพลิง เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

สุดท้ายนี้ บริษัทฯ ขอแสดงความนับถือและขอบคุณรัฐบาลไทยและทุกภาคส่วนที่ร่วมกู้ภัย รวมถึงหน่วยงานกู้ภัยที่เกี่ยวข้อง อาสาสมัครและประชาชนใจบุญทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ บริษัทฯ ขออภัยอีกครั้งต่อการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้และการสร้างความไม่สบายใจให้กับสังคม หลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว บริษัทฯ จะรับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและเกี่ยวข้องในครั้งนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจเกาะพะงัน เข้มบุกตรวจโรงเเรมเปิดให้บริการโดยไม่ขออนุญาต
"สิริพงศ์" ชี้โอกาสสูง "นายกฯ" ตัดสินใจยุบสภาฯ ถ้า "เพื่อไทย" แค่หวังผลการเมือง ยื่นซักฟอกตามมาตรา 151 ย้ำรัฐบาลทำเต็มที่แก้ปัญหาน้ำท่วม
สาวศรีราชา ยกเครื่องดื่ม 9 ลัง เซ่นไหว้ กุมารโข่ง หลังถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 3 ใบ
เร่งเกมบีบ "สุทิน" แย้มเพื่อไทยจ่อร้องศาลรธน.เอาผิดจริยธรรมรมต. รวมชื่อ "อนุทิน" รอประเมินยื่นซักฟอก ควบคู่ถกร่างแก้รัฐธรรมนูญ
ผู้ว่าฯชลบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูง ไม่นิ่งนอนใจความเดือดร้อน สั่งการเร่งบรรเทาผลกระทบประชาชน
เที่ยวตราดโตไม่หยุด ต่างชาติเข้าตราดร้อยละ 95 ระบุไทยชอบเที่ยวหนาว นายกสมาคมโรงแรมฯ ระบุต่างชาติชอบเที่ยวข้ามเกาะวอนภาครัฐหนุน ปชส.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​