“หมิงตี้เคมีคอล”ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่

“หมิงตี้เคมีคอล”ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่

“หมิงตี้เคมีคอล”ออกแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 หมิงตี้เคมีคอล บริษัทสัญชาติไต้หวันผู้ประกอบการโรงงานผลิตเม็ดพลาสติกซึ่งเกิดเหตุระเบิดและไฟไหม้อย่างรุนแรงในพื้นที่กิ่งแก้ว ได้ออกแถลงการแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยแถลงการณ์ของบริษัทมีเนื้อหาดังนี้

บริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด ประสบอุบัติเหตุทางอุตสาหกรรมครั้งใหญ่เมื่อเช้าวานนี้ (วันที่ 5) ไฟไหม้ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การควบคุมและที่เกิดเหตุยังคงควบคุมอุณหภูมิ โดยหน่วยดับเพลิงเนื่องจากบริษัทร่วมมือกับหน่วยดับเพลิงและทางตำรวจในการกำจัดสารเคมี และหวังว่าจะควบคุมภัยพิบัตที่จะตามมา ด้วยเหตุดังกล่าวบริษัทจึงมีความล่าช้าในการรายงานไปสู่สาธารณชน
ก่อนอื่น เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับอุบัติเหตุร้ายแรงในครั้งนี้ และขอแสดงความเสียใจต่อโรงงานผู้ผลิตที่อยู่ใกล้เคียง บ้านเรือนที่อยู่อาซัย และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุของเราในครั้งนี้ บริษัทของแสดงความจริงใจอย่างเต็มที่ในการชดเชย

เรารับรู้ข่าวสารมาว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากระหว่างการควบคุมเพลิง และมีนักดับเพลิงเสียชีวิต 1 ท่านในระหว่างการปฏิบัติหน้านี้ดับเพลิง เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

สุดท้ายนี้ บริษัทฯ ขอแสดงความนับถือและขอบคุณรัฐบาลไทยและทุกภาคส่วนที่ร่วมกู้ภัย รวมถึงหน่วยงานกู้ภัยที่เกี่ยวข้อง อาสาสมัครและประชาชนใจบุญทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ บริษัทฯ ขออภัยอีกครั้งต่อการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้และการสร้างความไม่สบายใจให้กับสังคม หลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว บริษัทฯ จะรับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นและเกี่ยวข้องในครั้งนี้

 

510425

510426

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก