“ศบค.” เผยกทม. โควิดสายพันธุ์อินเดีย ระบาดแซง สายพันธุ์อังกฤษ

“ศบค.” เผยกทม. โควิดสายพันธุ์อินเดีย ระบาดแซง สายพันธุ์อังกฤษ

ศบค.เผยสถานการณ์โควิดเมืองกรุง สายพันธุ์อินเดียระบาดแซงสายพันธุ์อังกฤษ

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แถลงสถานการณ์ประจำวันว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5,420 ราย ติดเชื้อในประเทศ 5,375  ราย จากต่างประเทศ 8 ราย จากเรือนจำ 37 ราย เสียชีวิต 57 ราย ยังรักษาอยู่ 65,297 ราย อาการหนัก 2,350 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 643 ราย รักษาหายเพิ่มขึ้น 3,586 ราย ส่วนตัวเลขการฉีดวัคซีนสะสสมอยู่ที่ 11,058,390 โดส เข็มที่ 1 เพิ่มขึ้น 217,375 ราย เข็มที่ 2 เพิ่มขึ้น 63,267 ราย

 

ซึ่งรายละเอียดผู้เสียชีวิตทั้ง 57 ราย เป็นเพศชาย 35 ราย เพศหญิง 22 ราย ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาวจีน 1 ราย อยู่ในกรุงเทพมหานคร 33 ราย ,สมุทรปราการ 4 ราย ,นครปฐม ระยอง ปทุมธานี ชลบุรี สงขลา และสระบุรี จังหวัดละ 2 ราย , เพชรบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก สมุรทรสงครม นราธิวาส ปัตตานี สกลนคร และนครพนม จังหวัดละ 1 ราย ปัจจัยเสี่ยงทำให้เกิดความรุนแรงของโรค ส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว ทั้งความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง โรคอ้วน ฯลฯ มีเพียง 7 ราย ที่ไม่มีโรคประจำตัว จากตัวเลขดังกล่าวขอให้ประชาชนกลุ่มผู้สูงอายุและมีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค เข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อลดการเสียชีวิต

 

ขณะที่ข้อมูลสายพันธุ์ของไวรัสที่ระบาดในประเทศไทยเวลานี้ ภาพรวมทั้งประเทศยังเป็นสายพันธุ์อังกฤษหรือแ คิดเป็น 65.1% สายพันธุ์อินเดียหรือเดลต้า 32.2% และสายพันธุ์แอฟริกาใต้หรือเบต้า 2.6% แต่หากแยกเป็นกรุงเทพมหานคร พบว่า มีผู้ติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้ามากกว่าสายพันธุ์อัลฟ่า ด้านภูมิภาค ส่วนใหญ่ยังเป็นสายพันธุ์อัลฟ่า แต่สายพันธุ์เดลต้ามีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก