“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” 2565 กน. แจงด่วน ยังไม่อนุญาตขึ้นราคา

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, มาม่า, ไวไว, กรมการค้าภายใน,​ปรับราคาสินค้า, ต้นทุน, ต้นทุนสินค้า

"บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" กรมการค้าภายใน แจงด่วน กรณีข่าวลือ แบรนด์ดังปรับราคาขึ้น ส่งผลให้ราคาขายปลีกเพิ่มขึ้นเป็น 7 บาท สรุปไม่เป็นความจริง

“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” กรมการค้าภายใน แจงด่วน ๆ ข่าวลือแบรนด์ดังขึ้นราคาขายส่ง หลังตรวจสอบข้อเท็จจริงกับบริษัทผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย ย้ำ ขณะนี้ยังไม่อนุญาตให้ขึ้นราคา ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากกรณีที่ปรากฏเป็นข่าวว่า “บะหมี่กึ่ง สำเร็จรูป” มาม่าและไวไว ปรับขึ้นราคาขายส่งจากเดิม 160 บาท/ลัง เป็น 180 บาท/ลัง ทำให้ราคาขายปลีกปรับขึ้นจากซองละ 6 บาท เป็น 7 บาท โดยมีสาเหตุหลักมาจากต้นทุนการขนส่งที่แพงขึ้น กรมฯ ได้ตรวจสอบข้อมูลกับบริษัทผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายดังกล่าวแล้ว ทั้งสองรายยืนยัน ว่าไม่ได้มีการปรับราคาขายส่งตามที่เป็นข่าว

 

 

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, มาม่า, ไวไว, กรมการค้าภายใน,​ปรับราคาสินค้า, ต้นทุน, ต้นทุนสินค้า

กรมฯ เข้าใจถึงสถานการณ์ต้นทุนสินค้าที่ปรับสูงขึ้น รวมทั้งต้นทุนการขนส่ง ซึ่งเป็นผลมาจากราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ปรับสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม บะหมี่กึ่ง สำเร็จรูปเป็นสินค้าควบคุมที่ต้องขออนุญาตจึงจะสามารถปรับราคาขายปลีกได้ ขณะนี้กรมฯ ยังไม่มีการอนุญาต

 

 

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, มาม่า, ไวไว, กรมการค้าภายใน,​ปรับราคาสินค้า, ต้นทุน, ต้นทุนสินค้า

 

 

 

ทั้งนี้ การพิจารณาอนุญาตให้ปรับราคาสินค้าที่จำเป็นสำหรับการครองชีพของประชาชนกรมฯ จะพิจารณาต้นทุนเป็นรายกรณีไป และจะพิจารณาอย่างรอบคอบให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนผู้บริโภคน้อยที่สุด ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการก็ต้องสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ มิเช่นนั้นจะทำให้ของขาด

 

 

 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, มาม่า, ไวไว, กรมการค้าภายใน,​ปรับราคาสินค้า, ต้นทุน, ต้นทุนสินค้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​