จิตใจทำด้วยอะไร! มิจฉาชีพ อ้างเป็นแม่ “พอส” อาสากู้ภัยฯเสียชีวิตเพลิงไหม้ ฉวยโอกาสเปิดรับเงินบริจาค

จิตใจทำด้วยอะไร! มิจฉาชีพ อ้างเป็นแม่ “พอส” อาสากู้ภัยฯเสียชีวิตเพลิงไหม้ ฉวยโอกาสเปิดรับเงินบริจาค

ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร แม่ "น้องพอส" อาสากู้ภัยฯที่เสียชีวิตจากโรงงาน ผลิตโฟม ระเบิดโพสต์เฟซบุ๊กแจงมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสแอบอ้างโพสต์ขอเงินบริจาค

จากกรณี นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ หรือ พอส อายุ 19 ปี อาสาสมัครดับเพลิงหน่วยกู้ภัยสมเด็จเจ้าพระยา รหัส ธน 28-78 ที่เสียชีวิตระหว่างควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ที่โรงงานผลิตโฟมของบริษัท หมิงตี้เคมีคอล จำกัด บนถนนกิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวานนี้ (5 ก.ค.) ปรากฎว่าในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพและข้อความขอรับเงินบริจาค โดยอ้างว่าผู้รับบริจาคเป็นแม่ของนายกรสิทธิ์ พร้อมแนบเลขบัญชีธนาคารไม่ซ้ำชื่อหลากหลายโพสต์

ต่อมาทางครอบครัวและทีมกู้ภัยได้ออกมาชี้แจงว่าโพสต์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง เป็นโพสต์ของมิจฉาชีพที่แอบอ้าง และฉวยโอกาสหาเงิน ท่ามกลางสถานการณ์ที่คับขันและเดือดร้อนของผู้อื่น โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sayjai Chanaasvang ซึ่งเป็นพี่สาวคนสนิทของนายกรสิทธิ์ ได้ชี้แจงว่า ไม่ใช่เฟซคุณแม่นะคะ จิตใจทำด้วยอะไร ตอนนี้ทางครอบครัวยังไม่ได้ขอรับบริจาคเงินทำบุญให้น้องนะคะ เดี๋ยวถ้าทางเราคุยรายละเอียดกันเรียบร้อย แล้วจะแจ้งอีกทีนะคะ เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับน้องนะคะ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆค่ะ

ก่อนที่ในเวลาต่อมา ผู้โพสต์จะโพสต์ข้อความแจ้งช่องทางการบริจาคช่วยเหลืองานศพอีกครั้ง โดยเป็นเลขบัญชีจริง โอนผ่านกลุ่มอาสากู้ภัยที่เป็นสื่อกลางในการทำบุญครั้งสุดท้ายให้กับนายกรสิทธิ์ โดยระบุข้อความว่า อันนี้เป็นช่องทางการรับบริจาค สำหรับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้น้องเป็นครั้งสุดท้ายนะคะ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ มีเพียง 2 บัญชีนี้เท่านั้นนะคะ

 

206298339 505122067392644 5786503472521353274 n

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก