สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ญี่ปุ่นทำ “แฟลชไดรฟ์” เก็บข้อมูลส่วนบุคคล 4.6 แสนคน สูญหาย

แฟลชไดรฟ์

กดติดตาม TOP NEWS

เอาแล้ว "แฟลชไดรฟ์" เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อยู่อาศัยทั้งหมดราว 460,000 คน ของเมืองอามางาซากิ ในจังหวัดเฮียวโงะทางตะวันตกของญี่ปุ่น สูญหาย

“แฟลชไดรฟ์” แฟลช ไดรฟ์ ญี่ปุ่น กลายเป็นเรื่องอลหม่านอยู่ไม่ใช่น้อย เมื่อทางด้าน สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า  เมืองอามางาซากิ ในจังหวัดเฮียวโงะทางตะวันตกของญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยว่า ทางเมืองได้ทำ แฟลช ไดรฟ์ เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อยู่อาศัยทั้งหมดราว 460,000 คนสูญหาย แต่ข้อมูลดังกล่าวมีการป้องกันด้วยรหัสไว้อยู่ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ที่ TOP News

 

 

 

โดยเมื่อวานนี้ (24 มิถุนายน) สำนักข่าวซินหัว ได้รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดี 23 มิถุนายน เมืองอามางาซากิ ในจังหวัดเฮียวโงะทางตะวันตกของญี่ปุ่น เผยว่าทางเมืองได้ทำ แฟลช ไดรฟ์ เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อยู่อาศัยทั้งหมดราว 460,000 คนสูญหาย รายงานระบุว่าข้อมูลที่สูญหายประกอบด้วย

  • ชื่อ
  • ที่อยู่
  • วันเดือนปีเกิดของประชาชน
  • เลขบัญชีธนาคารของครัวเรือนที่รับสวัสดิการ

ขณะรัฐบาลเมืองอามางาซากิกล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าข้อมูลเกิดการรั่วไหล ส่วนแถลงการณ์จากเมืองเผยว่าจะรับรองการจัดการความปลอดภัยอย่างละเอียดถี่ถ้วนขณะจัดการข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

 

 

แฟลชไดรฟ์

 

 

 

เมื่อวันอังคาร 21 มิถุนายน ลูกจ้างคนหนึ่งของบริษัทที่ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือโครงการกองทุนบรรเทาทุกข์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของอามางาซากิ ทำกระเป๋าใส่ แฟลช ไดรฟ์ ดังกล่าวหาย หลังรับประทานอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนจะเข้าแจ้งความกับตำรวจในวันพุธ 22 มิถุนายน โดยข้อมูลถูกเข้ารหัสและป้องกันไว้ด้วยรหัส ขณะเดียวกัน เมืองอามางาซากิกล่าวว่าจะพยายามเรียกคืนความเชื่อมั่นของผู้อยู่อาศัย ด้วยการเพิ่มความรู้ความเข้าใจในความสำคัญของการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

 

 

แฟลชไดรฟ์

 

 

แฟลชไดรฟ์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น