เยอรมันผ่อนปรนข้อจำกัดสำหรับอังกฤษและประเทศอื่นๆ

เยอรมันผ่อนปรนข้อจำกัดสำหรับอังกฤษและประเทศอื่นๆ

เยอรมันเตรียมผ่อนปรนให้ผู้เดินทางมาจากเหล่าประเทศที่มีการระบาดหนักเมื่อเดือนที่แล้ว ให้เข้ามาประเทศได้ แต่ยังต้องกักตัวอยู่ 10 วัน

สถาบันสาธารณสุขของเยอรมันได้เปิดเผยว่า ประเทศที่เคยมีการระบาดอย่างหนัก เช่น สหราชอาณาจักร อินเดีย โปรตุเกส และรัสเซีย จะไม่ใช่พื้นที่ที่น่ากังวลอีกต่อไป ทำให้สามารถลดข้อจำกัดการเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศเหล่านี้ได้

โดยทั้ง  4 ประเทศได้ถูกลดระดับความเสี่ยงลง ซึ่งหมายความว่าพลเมืองของประเทศเหล่านี้จะสามารถเดินทางไปเยอรมันได้ แต่ยังต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน อย่างไรก็ดี ระยะเวลาการกักตัวสามารถลดลงเหลือ 5 วันได้ หากมีผลตรวจโควิดแสดงออกมาว่าเป็นลบ

ก่อนการลดระดับครั้งนี้ ผู้เดินทางจากทั้ง 4 ประเทศถูกห้ามไม่ให้เข้าเยอรมัน ยกเว้นแต่พวกเขาจะเป็นผู้อยู่อาศัยหรือพลเมืองในเยอรมันเท่านั้น ซึ่งในกรณีนี้พวกเขาก็ยังต้องกักตัว 14 วันเมื่อเดินทางมาถึง

การตัดสินใจผ่อนปรนการเข้าเยอรมันของทั้ง 4 ประเทศจะมีผลในวันพุธนี้ หลังจากที่นางอังเกลา แมร์เคิล  นายกรัฐมนตรีเยอรมันได้กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าชาวอังกฤษที่ได้รับวัคซีนโควิด 19  ครบ 2 โดส จะสามารถเดินทางไปเยอรมันได้โดยไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางมาถึง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก